24/10/2017 14:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Tưởng niệm tiểu tường HT.Thích Chơn Thiện

GNO - Sáng 22-10, tại thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận) đã trang nghiêm diễn ra lễ tưởng niệm - hướng vọng tiểu tường Trưởng lão HT.Thích Chơn Thiện, Phó Pháp chủ HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, Viện Trưởng Học viện Phật giáo VN Huế, trụ trì tổ đình Tường Vân (Huế), viện chủ thiền viện Vạn Hạnh (TP.HCM).

H  (2).jpg
Chư tôn đức trong môn phái và môn đồ pháp quyến truy tán công hạnh
và đảnh lễ trước giác linh đài tại chánh điện thiền viện Vạn Hạnh - Ảnh: PG A Lưới

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm theo nghi thức thiền môn miền kinh đô Phú Xuân.

Sau lễ cúng ngọ, chư tôn đức trong môn phái cùng môn đồ pháp quyến đã thành kính truy tán công đức của Trưởng lão HT.Thích Chơn Thiện và đảnh lễ niệm thâm ân của ngài - vị lãnh đạo của môn phái, cũng là người hướng đạo cho nhiều thế hệ Tăng Ni và Phật tử.

Là pháp đệ của Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, HT.Thích Chơn Thiện đã không những kế thừa trọng trách dựng xây và phát triển chốn tổ, mà còn cả sự nghiệp giáo dục và hoằng pháp từ trưởng huynh của mình qua chính cuộc đời và cả những cống hiến, đóng góp trong việc kiến tạo tổ đình; dựng xây Phật học viện ở Huế và phát triển tâm linh của những người hữu duyên thân cận...

Trưởng lão Hòa thượng đã thuận thế vô thường, xả báo an tường tại tổ đình Tường Vân vào lúc 10 giờ 50 ngày 8-11-2016 (nhằm ngày mùng 9-10-Bính Thân) trong niềm kính tiếc của môn phái, môn đồ pháp quyến và Tăng Ni, Phật tử có duyên thân cận học đạo và hành đạo cùng với ngài (xem thêm tiểu sử Trưởng lão HT.Thích Chơn Thiện).

H  (3).jpg
HT.Thích Chơn Nguyên và TT.Thích Đạt Đức
đảnh lễ giác linh HT.Thích Chơn Thiện - Ảnh: PG A Lưới

H  (6).jpg
Thành kính tưởng niệm Tiểu tường Trưởng lão HT.Thích Chơn Thiện

Được biết, sắp đến, ngày 27, 28-10 tại tổ đình Tường Vân (Huế), môn phái sẽ trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm tiểu tường cố Hòa thượng. Buổi lễ, được sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức lãnh đạo HĐCM, HĐTS, Ban viện T.Ư; BTS các tỉnh, thành và các tự viện trực thuộc môn phái Tường Vân ở mọi miền đất nước.

* Tin bài liên quan: 17 lời đáng suy gẫm của HT.Thích Chơn Thiện || Trang nghiêm lễ nhập kim quan HT.Thích Chơn Thiện ||

Quảng Hậu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 944
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor