31/03/2015 15:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ húy nhật thứ 28 cố HT.Thích Giác Đính

GNO - Sáng ngày 29-3, tại tịnh xá Ngọc Chơn, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ tưởng niệm 28 năm cố HT.Thích Giác Đính viên tịch.

 Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Ngọc, trụ trì chùa Khuông Việt, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh; HT.Thích Thanh Sơn, Phó Thường trực Ban Trị sự giáo GHPGVN quận Tân Bình…cùng chư tôn Tăng Ni, Phật tử TP.HCM tham dự.

ANH QH (2).jpg
Chư tôn đức thành kính tưởng niệm

Tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Ngọc niệm hương tưởg niệm đến Giác linh cố Hòa thượng HT.Thích Giác Đính. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm tình đạo vị. HT.Thích Thanh Sơn cung tuyên tiểu sử Trưởng lão Thích Gíac Đính.

Cuộc đời tu học của cố Hòa thượng là sự giác ngộ vi diệu, ngài đã để lại cho hàng hậu học nhiều bài học quý báu về việc trao dồi sự tu học và phục vụ tha nhân, bước chân ngài đã in dấu thiện lành khắp nơi nơi, từ thành thị đến thôn quê, các tỉnh miền Đông, miền Trung … hầu như đâu đâu cũng có hình bóng của ngài.

ANH QH (3).jpg
Lễ đặt bát

Cố Hòa thượng đã xây dựng rất nhiều ngôi Tam bảo ở các tỉnh thành, nhờ vào những ngôi Tam bảo đó mà hàng Phật tử có được nơi tu học và nương dựa tâm linh.

Nhân dịp lễ tưởng niệm 28 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng, chư tôn đức Tăng cùng hàng Phật tử chùa Khuông Việt đã tặng100 phần quà cho người khuyết tật tại tịnh xá Ngọc Chơn. Tổng trị giá trên là 43 triệu đồng.

Quảng Hậu - Ảnh: C.T.V

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor