Chùa Pháp Vân (TP.HCM):
Bế mạc triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới”
10/03/2016 12:24 (GMT+7)

GNO - Chiều qua, 9-3, triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới” tại chùa Pháp Vân (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã thành công viên mãn, chính thức khép lại sau mười ngày diễn ra (28-2 đến 9-3).  


Triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới” tại chùa Pháp Vân đã thành công viên mãn

Báo cáo tại lễ bế mạc, HT.Thích Phước Trí, viện chủ chùa Pháp Vân cho biết, “Lễ hội Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Pháp Vân đã thành công viên mãn. Những ngày qua, lễ hội đã đem lại cho mọi người tham gia nhiều niềm vui, sự an lạc, hạnh phúc”.

Theo đó, mỗi ngày, chư Tăng Ni trên địa bàn quận Tân Phú đều trì chú, tụng kinh; chư tôn đức giảng sư thuyết pháp với chủ đề xoay quanh kiến tạo, giữ gìn hòa bình thu hút đông đảo Phật tử đến tham dự.

Số liệu Ban Tổ chức triển lãm cho biết: “Mỗi đêm lượng người đến tham gia không dưới 2.000. Đêm cuối cùng của triển lãm có khoảng 6.000 người về chùa chiêm bái, lễ Phật”.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra triển lãm, phái đoàn của chư Tăng Khmer từ Trà Vinh cũng phát tâm đến trì kinh tiếng Phạn, góp phần cho lễ hội thêm ý nghĩa, tạo thêm nguồn năng lượng an lạc cho pháp giới chúng sanh.


Ông bà Ian Green, chủ nhân tượng Phật Ngọc đã lắng lòng thành kính cùng chư tôn đức,
Phật tử cầu nguyện, tạo thêm nguồn năng lượng an lạc cho pháp giới chúng sanh


Dâng hoa đăng cúng dường chư Phật

Tại lễ bế mạc, ông bà Ian Green, chủ nhân tượng Phật Ngọc đã trang nghiêm cùng chư tôn đức Ban Tổ chức thực hiện nghi thức rước hoa đăng cúng dường chư Phật và thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình thế giới.

Rời TP.HCM, tượng “Phật ngọc hòa bình thế giới” đang có mặt tại Quảng Nam - tiếp tục thực hiện cuộc hành trình triển lãm - tạo cơ duyên cho nhiều người đến chiêm bái và đảnh lễ, để cầu nguyện bình an cho gia đình, học đường, công sở và sự thanh thản trong tâm hồn của tất cả mọi người và mọi loài.Dâng hoa đăng cúng dường chư Phật


…và thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình thế giới

Tin, ảnh: Khánh Vy

Các tin đã đăng:
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
Visitor
Sacomtec