PG quận Gò Vấp chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản
15/04/2017 15:46 (GMT+7)

GNO - Sáng nay, 15-4, tại chùa Pháp Bảo (Lê Văn Thọ, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã có cuộc họp chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ PL.2561 - DL.2017.

Buổi  họp có sự tham dự của đông đảo chư tôn đức Tăng Ni và đại diện chính quyền Q.Gò Vấp.


HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp phá biểu tại buổi họp 

Theo đó, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp sẽ tổ chức lễ Phật đản  tại Văn phòng BTS - chùa Pháp Bảo từ ngày 8-4 Âl đến 16-4 Âl và sáng ngày 14-4 Âl sẽ diễn ra Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận.

Trong buổi họp, chư tôn đức quận cũng đã có những vận động đóng góp xây dựng nhà tình thương và tặng quà cho người nghèo trong quận nhân dịp Phật đản. Ngoài ra, BTS quận cũng tổ chức thuyết pháp về ý nghĩa Phật đản và văn nghệ tại lễ đài, khuyến khích các tự viện treo cờ, thiết trí lễ đài trong khuôn viên tự viện.

Về An cư kiết hạ, đối với chư Tăng Phật giáo Bắc tông sẽ tổ chức an cư tại chỗ nơi tự viện có đông chư Tăng trú xứ là chùa Huỳnh Kim, Đồng Hiệp, Kỳ Quang, Già Lam. Trong mùa an cư, mỗi tháng vào hai ngày mùng 2 và 16 Âl, chư Tăng phải tập trung về chùa Huỳnh Kim bố-tát. Riêng chùa Già Lam do có số lượng chư Tăng trú xứ đông nên BTS ủy nhiệm cho HT.Thích Nguyên Giác, trụ trì chùa tổ chức bố-tát nội tự.

Với hành giả Ni, chùa Phổ Minh (Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp) là điểm khai khóa an cư kiết hạ của chư Ni.


HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, chứng minh BTS PG Q.Gò Vấp ban đạo từ

Theo truyền thống biệt truyền của hệ phái, chư Ni Hệ phái Khất sĩ tổ chức trường hạ tập trung tại tịnh xá Ngọc Phương. Phật giáo Nam tông tại Gò Vấp có hai cơ sở là chùa Phổ Minh và Từ Quang, chư Tăng sẽ an cư theo truyền thống hệ phái, bố-tát theo luật và sinh hoạt hạ tại chùa Bửu Quang theo kế hoạch chung của Phật giáo Nam tông.

Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ của BTS GHPGVN Q.Gò Vấp sẽ diễn ra ngày 13-5 Âl tại chùa Huỳnh Kim.

N.Danh

Các tin đã đăng:
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
Visitor
Sacomtec