TP.HCM: Trường hạ Hưng Phước bế giảng khóa an cư
01/09/2017 16:15 (GMT+7)

GNO - Sáng nay, 1-9, BTS GHPGVN Q.3 đã tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2561 tại chùa Hưng Phước (Q.3, TP.HCM).


Quang cảnh lễ bế giảng khóa an cư tại chùa Hưng Phước

Chứng minh lễ bế giảng có HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký Thường trực HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức BTS, Q.3, hành giả và Phật tử tham dự. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền thành phố, Q.3 và P.11.

Phát biểu trong lễ bế giảng, HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3 cho biết, căn cứ Tỳ-ni luật tạng Phật chế, hàng năm chư Tăng quy tụ về một trú xứ để cấm túc an cư trong ba tháng hạ. Thực hiện theo chỉ đạo về an cư của Thường trực BTS GHPGVN TP, BTS Q.3 kết hợp với chùa Hưng Phước tổ chức khóa an cư cho 60 hành giả về tu học.

Trải qua 3 tháng tu học, “giúp cho chư Tăng trưởng thành trong giáo pháp của chư Phật, sự thành tựu này là hành trang quý báu cho hành giả trên lộ trình phụng sự đạo pháp và dân tộc”.


Phật tử chùa Hưng Phước dâng hoa cúng dường

ĐĐ.Thích Minh Trí, Chánh Duy-na trường hạ trong báo cáo tổng kết an cư cho biết, về thời khóa tu học ở trường hạ bắt đầu từ 4g đến 22g mỗi ngày bao gồm 6 thời: Công phu khuya, tụng kinh sáng, cúng ngọ trưa, kinh hành niệm Phật, thính pháp, công phu chiều, tịnh độ tối, tọa thiền đêm.

Trường hạ được sự thành tựu tốt đẹp cũng nhờ vào sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, BTS Phật giáo TP, Q.3, nhờ duyên ngoại hộ của Phật tử trong ban trai soạn - lo việc ẩm thực hàng ngày của chư tôn đức, sự ngoại hộ của đạo tràng Bát quan trai, lớp giáo lý chùa Hưng Phước. Sự thăm viếng cúng dường trường hạ của hơn 20 đạo tràng trong và ngoài TP.HCM. Sự thăm khám chữa bệnh của y bác sĩ phòng khám Trọng Nghĩa, bệnh viện Vạn Hạnh, Tân Bình, Đại học Y Dược TP.HCM, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Tri Phương…


Nhiều lẵng hoa chúc mừng do HT.Thích Minh Hiền thay mặt đón nhận


HT.Thích Thiện Tánh trao chứng điệp an cư đến hành giả


HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM trao bằng khen đến chư hành giả

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Hiển Tu đã nhắc nhở chư hành giả - “là người tu ở chốn tòng lâm, phải luôn nghiêm trì giới luật, luôn thực hiện theo những lời Phật dạy, sống theo nếp sống phạm hạnh, để xứng đáng là mô phạm cho Phật tử, quý huynh đệ trong chốn thiền môn”.

Trong buổi lễ bế giảng, Hòa thượng cũng “cầu chúc phước thọ vô lượng, luôn tinh tấn theo giới luật Phật chế” đến toàn thể chư Tăng, Phật tử.


Chư hành giả dâng lời tác bạch tri ân


Trao 20 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng hỗ trợ các em nghèo hiếu học đến UBMTTQVN Q.3 và P.11


HT.Thích Hiển Tu ban đạo từ chứng minh


Hành giả trang nghiêm lắng nghe đạo từ của Hòa thượng chứng minh

Như Danh

Các tin đã đăng:
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
Visitor
Sacomtec