Nam Định: Tưởng niệm Đại lão HT.Thích Thế Long

GNO - Sáng nay, 1-3 (4-2-Đinh Dậu), tại chùa Cổ Lễ (thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, Nam Định), chư Tăng Ni trong sơn môn pháp phái tổ đình đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 32 năm ngày cố Đại lão HT.Thích Thế Long viên tịch và chú tạo đại hồng chung cùng vạc Nam thiên thánh tổ.

a-33.jpg
Cô Đại lão HT.Thích Thế Long
Dự lễ có TT.Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; TT.Thích Tâm Thiệu, Phó BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; TT.Thích Tâm Vượng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Trực Ninh, trụ trì chùa Cổ Lễ cùng các vị Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, huyện Trực Ninh, chư Tăng Ni trong và ngoài huyện Trực Ninh, môn đồ pháp quyến trong tổ đình Cổ Lễ cùng đông đảo tín đồ Phật tử.
Dự lễ còn có đại biểu đại diện các cấp, ngành chính quyền tỉnh Nam Định, huyện Trực Ninh và thị trấn Cổ Lễ. Theo tiểu sử, Hòa thượng người họ Phạm, pháp danh là Thế Long, sinh năm Kỷ Dậu (1909) tại xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, Nam Định trong một gia đình Nho phong thanh bạch có truyền thống tin sâu Phật pháp. Ngài xuất gia năm 1915, thọ Cụ túc giới năm 1929, giữ nhiều chức vụ trong các tổ chức Phật giáo lúc bấy giờ cũng như có nhiều đóng góp quan trọng cho đạo pháp, dân tộc. Cố Hòa thượng đã được nhân dân cả nước tín nhiệm bầu giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Giáo hội và cơ quan nhà nước: Phó Chủ tịch Phật giáo châu Á ABCP, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khoá VII, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam Ninh, viện chủ chùa Cổ Lễ. Để ghi nhận quá trình hoạt động và đóng góp cho đạo, cho đời của cố Hoà thượng, Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Vì hòa bình, Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng Ba, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ và UBTƯMTTQ Việt Nam...
dsc_4758.jpg
dsc_4807.jpg
Nghi thức chú nguyện và rót đồng đúc chuông, vạc đồng tại chùa Cổ Lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày