Nghệ An:Đại lễ cầu siêu và tri ân người có công nhân dịp Quốc khánh

UBMTTQ tỉnh Nghệ An, Giáo hội phật giáo các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị và UBND huyện Anh Sơn vừa tổ chức thành công đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Việt Lào.

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Quốc khánh nước CHXNCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2009), đại lễ cầu siêu tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ đã được tổ chức tại nghĩa trang Việt Lào (huyện Anh Sơn - Nghệ An), với sự tham dự của hơn 1.000 người.

Ban tổ chức cho biết: Đại lễ được tổ chức nhân dịp ngày xá tội vong nhân (Rằm tháng Bảy), các khóa lễ cầu siêu vì Thế giới hòa bình và Quốc thái an dân đã được diễn ra trong ngày 26/8 cùng với nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Việt Lào.

Bà Trương Thị Nở, Ban Từ thiện xã hội - Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cùng các đơn vị hảo tâm và lãnh đạo địa phương đã trao tổng số tiền hơn 150 triệu đồng và quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng và 50 học sinh hiếu học, vượt khó học giỏi.

Nghệ An:Đại lễ cầu siêu và tri ân người có công nhân dịp Quốc khánh ảnh 1

Hội Cựu chiến binh huyện Đô Lương dâng vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đồng đội đang yên nghỉ tại nghĩa trang Việt Lào. (Ảnh: Quốc Đô)

Ông Trần Văn Hiền, Trưởng ban quản lý nghĩa trang Việt Lào cho biết: “Dịp này, đã có gần 500 giáo viên và học sinh các trường từ tiểu học đến THPH của huyện Anh Sơn tham gia vào các chương trình của đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, thắp sáng gần 11.000 ngọn nến tri ân các liệt sĩ với tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất. Đây cũng là dịp các em báo cáo thành tích trước khi bước vào năm học mới và phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong học tập”.

“Nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào có diện tích gần 7 ha, là nơi quy tập 10.620 phần mộ hài cốt của liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam và nhiều chuyên gia. Trong số đó chỉ có 3.291 ngôi mộ được xác định tên và quê quán; 574 ngôi mộ mới chỉ xác định được tên, chưa có quê; còn lại 6.755 ngôi mộ vẫn chưa thể nhận biết được tên và quê” - ông Hiền cho biết thêm.

Dưới đây là một số hoạt động được ghi lại trong chương trình đại lễ cầu siêu các anh linh anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Việt Lào vừa kết thúc:

Nghệ An:Đại lễ cầu siêu và tri ân người có công nhân dịp Quốc khánh ảnh 2

Một góc nghĩa trang Việt Lào

Nghệ An:Đại lễ cầu siêu và tri ân người có công nhân dịp Quốc khánh ảnh 3

Những người lính tình nguyện năm nào đang thắp hương cho đồng đội

Nghệ An:Đại lễ cầu siêu và tri ân người có công nhân dịp Quốc khánh ảnh 4
Nghệ An:Đại lễ cầu siêu và tri ân người có công nhân dịp Quốc khánh ảnh 5

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam

đang làm khóa lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

Nghệ An:Đại lễ cầu siêu và tri ân người có công nhân dịp Quốc khánh ảnh 6


Chị Năm Nghĩa (áo lính ngồi giữa - nữ cựu chiến binh đã tìm được 1.486 hài cốt liệt sĩ trong 10 năm lặn lội)
đã bay ra từ Miền Nam để tham dự đại lễ cầu siêu và giúp địa phương qui tập mộ liệt sĩ

Nghệ An:Đại lễ cầu siêu và tri ân người có công nhân dịp Quốc khánh ảnh 7

Quá nửa trong tổng số gần 11 ngàn ngôi mộ liệt sĩ

 ở nghĩa trang này vẫn chưa tìm thấy tên

Nghệ An:Đại lễ cầu siêu và tri ân người có công nhân dịp Quốc khánh ảnh 8

Các cô giáo và những học sinh nhỏ tuổi đang làm công tác tri ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày