Giác Ngộ Online - Nguyệt San
09/05/2012 16:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lá thư Tổng Biên tập

NSGN - Năm nay, trong không khí nô nức đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2556 - DL.2012, Phật giáo chúng ta cũng rộn rịp chuẩn bị sự kiện quan trọng sẽ diễn ra, đó là Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII, tổng kết Phật sự nhiệm kỳ đã qua và đề ra phương hướng hoạt động của giai đoạn mới. Đặc biệt là việc tiến hành Đại hội Phật giáo cấp quận, huyện và thành phố để cơ cấu cho việc tổ chức lại Phật giáo theo ba cấp. 

2567070217_949bcddf18_o.jpg

Thật vậy, trong suốt những tháng vừa qua, các Đại hội Phật giáo cấp quận huyện trong cả nước đã được tổ chức tốt đẹp, qua đó, đại diện Tăng Ni địa phương đã tích cực tham gia lựa chọn người lãnh đạo cấp cơ sở, thay vì trước kia lãnh đạo Phật giáo cấp quận, huyện được bổ nhiệm, chứ không phải bầu chọn. Việc bầu chọn cấp cơ sở của Phật giáo như vậy là một sự đổi mới quan trọng, thể hiện một cách sâu sắc tính dân chủ trong sinh hoạt của Giáo hội chúng ta hiện nay.

Vì vậy, để hỗ trợ cho việc tiến hành Đại hội cấp quận, huyện và thành phố nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc thành công, Ban Biên tập báo Giác Ngộ đã dồn tất cả tâm sức cho việc đóng góp ý kiến tổ chức đại hội, đề xuất tu chỉnh nội quy, hiến chương…

Ngoài ra, thể hiện tinh thần bảo vệ vững chắc ngôi nhà chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Biên tập chúng tôi cũng kêu gọi Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước nên tích cực góp ý xây dựng cho Đại hội Phật giáo cấp quận huyện, thành phố và trung ương để chúng ta có được một Hiến chương đúng đắn, thích hợp với sự phát triển Phật giáo song hành cùng nhịp bước tiến lên của đất nước chúng ta trong thời hiện đại.

Kính chúc Tăng Ni và Phật tử một mùa Phật đản an lạc và cầu nguyện Đại hội Phật giáo các cấp thành công viên mãn.

HT. Thích Trí Quảng

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

QC Sách mới - Nguyệt san
Phật pháp bách vấn
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Nguyệt san
Lời Phật dạy
Lịch GN 2021, Nguyệt san
Địa điểm phát hành GN, Nguyệt san
Liên hệ QC - Nguyệt san
QC Tế điên Hòa thượng
QC Phật học cơ bản


DÀNH CHO
QUẢNG CÁO
Powered by Sacomtec
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
Visitor
Visitor