Giác Ngộ Online - Nguyệt San
13/05/2013 15:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đón đọc nguyệt san Giác Ngộ số Phật đản PL.2557

NSGN - Nhân mùa Phật đản PL.2557-DL.2013, đồng thời hướng tới Đại lễ tưởng niệm 50 năm Bồ-tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2013), nguyệt san Giác Ngộ đã ấn hành chuyên san đặc biệt với các bài đáng chú ý sau:

Bia 1-4 NS 206_curves.jpg
Bìa nguyệt san Giác Ngộ số 206. Thiết kế: HS. Nhuận Thường - Ảnh: Chí Giác Thông


Pháp thân Phật hằng hữu - Hòa thượng Thích Trí Quảng. Phật Đản nhớ Phật - Thích Hạnh Tuệ. Bảy bước đi của Đức Phật - Hạnh Chi. Ngày Phật đản sinh - Nguyễn Phước Tâm. Nhà báo Malcolm Browne và câu chuyện về vụ tự thiêu của HT.Quảng Đức - Hoàng Minh Phú, dịch. Từ ánh lửa tự do đến ngọn đèn dân chủ - Nguyên Cẩn. Đừng để thành tro bụi - Chân Hiền Tâm. Đề Bà Đạt Đa -– Đỗ Hồng Ngọc

Đặc biệt, trong mục Trao đổi, bài Bàn về một luận điểm của H.W. Schumann trong tác phẩm Đức Phật lịch sử của tác giả Chúc Phú là một bài biện chính đáng quan tâm. Bài Những khía cạnh đạo đức trong Nhập bồ-đề hành luận của Tịch Thiên với luận giải sâu sắc của Thích Nguyên Hiệp. Ngoài còn có các bài Nguồn gốc và hình tướng quỷ Dạ-xoa của Huỳnh Thanh Bình, bài Đức Phật đã chuẩn bị những gì trước khi Đại diệt độ của tác giả Hoằng Quảng, bài Vài suy nghĩ về nguyên nhân thịnh suy của Phật giáo của tác giả Thích Hạnh Chơn, bài Từ kinh Ngưu giác sa-la lâm I, nghĩ về sách luận ngữ của tác giả Đào Nguyên. Và cuối cùng, mục Thánh tích Phật giáo có bài Thành Vương-xá (Rajagaha, Rajgir) của tác giả Nguyễn Đăng.

Chuyên đề đặc biệt nguyệt san Giác Ngộ số 206, ra ngày 15-5-2013 hiện đã có mặt tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước. Mọi chi tiết, xin liên hệ Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Phòng Phát hành

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

QC Sách mới - Nguyệt san
Phật pháp bách vấn
Địa điểm phát hành GN, Nguyệt san
Lời Phật dạy
QC Phật học cơ bản
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Nguyệt san
Liên hệ QC - Nguyệt san
QC Tế điên Hòa thượng


DÀNH CHO
QUẢNG CÁO
Powered by Sacomtec
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.