Nhà chùa bỗng dưng nhận được cả chồng báo Công an số 4964 với hướng dẫn... “ĐỌC Ở ĐÂY”

Một số chùa cho biết bỗng dưng nhận được cả chồng báo Công an với hướng dẫn "đọc tại đây" như thế này
Một số chùa cho biết bỗng dưng nhận được cả chồng báo Công an với hướng dẫn "đọc tại đây" như thế này
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Một số chùa phản ánh cho biết có "chuyện siêu lạ": Gần đây bỗng dưng ai đó mang đến bỏ ở chùa cả xấp báo Công an số 4964, có tờ dán màu xanh in chữ khá to “ĐỌC Ở ĐÂY” với dấu tay trỏ vào vị trí cụ thể của mỗi tờ báo.

Lật ra ngay chỗ hướng dẫn với dấu chỉ tay, tất cả đều trỏ vào trang 12, có bài “Chuyện “siêu lạ” ở quận Bình Thạnh, TPHCM: Xây trái phép còn liên tục “ăn vạ” chủ công trình... có phép (?!)”.

Nhà chùa bỗng dưng nhận được cả chồng báo Công an số 4964 với hướng dẫn... “ĐỌC Ở ĐÂY” ảnh 1
Xấp báo Công an TP.HCM đính mảnh giấy chỉ dẫn nội dung đọc được gửi đến một số chùa cả chồng thế này

Nhiều người không hiểu chuyện gì xảy ra với việc “siêu lạ” đem cả chồng báo đến bỏ ở các chùa với sự hướng dẫn có chủ ý thế này.

Thượng tọa Thích Hải Đạt, chùa Ấn Quang (Q.10), Phó Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết không biết ai đã mang chồng báo như thế tới chùa, bỏ ở phòng khách. Thượng tọa cho biết là việc đó chưa từng xảy ra với chùa trước đây.

Nhà chùa bỗng dưng nhận được cả chồng báo Công an số 4964 với hướng dẫn... “ĐỌC Ở ĐÂY” ảnh 2

Không biết ai đã mang đến bỏ ở một số chùa xấp báo có hướng dẫn "đọc tại đây", trang 12 của tờ báo này

Sự việc mâu thuẫn giữa đơn vị thi công dự án Đại học Văn Lang và chư Ni chùa Thái Bình ở quận Bình Thạnh âm ỉ lâu nay, cả hai bên đã ký cam kết nhưng rồi lại mâu thuẫn. Ni sư trụ trì chùa đã mấy lần gửi đơn kêu cứu nhưng vẫn chưa có giải pháp hòa giải được các bên đồng thuận.

Bỗng dưng, chuyên trang báo Công an đăng bài viết dài, trong đó có những từ ngữ khiến các vị Ni ở chùa Thái Bình cho rằng đã “xúc phạm danh dự, nhân phẩm và bôi nhọ các Ni (nữ tu) của chùa”, chẳng hạn ám thị (chùa Thái Bình) xây dựng trái phép lại "liên tục" “ăn vạ” chủ công trình… có phép (Đại học Văn Lang), quy kết các Ni tung chiêu… “ăn vạ”!

Nhà chùa bỗng dưng nhận được cả chồng báo Công an số 4964 với hướng dẫn... “ĐỌC Ở ĐÂY” ảnh 3

Theo hướng dẫn được dán lên từng tờ báo, mở ra thì đúng ngay bài được ai đó hướng dẫn "đọc tại đây"

Trong khi các cơ quan chức năng chưa kết luận về vụ việc, không biết ai đã mang những xấp báo Công an có đăng bài với những tờ giấy hướng dẫn “ĐỌC Ở ĐÂY” đến các chùa, và nhằm mục đích gì khi làm việc này?

Tòa soạn báo Giác Ngộ cũng đã nhận thêm các tư liệu, văn bản kêu cứu, thư khiếu nại, phản ánh của đại diện pháp lý và chư Ni chùa Thái Bình liên quan tới sự việc trên.

Sau khi Giác Ngộ Online đăng phản ánh này, tòa soạn tiếp tục nhận được thông tin các chùa ở quận Bình Thạnh cho biết cũng bất ngờ nhận được số báo Công an TP.HCM có bài "Chuyện “siêu lạ” ở quận Bình Thạnh, TPHCM: Xây trái phép còn liên tục “ăn vạ” chủ công trình... có phép (?!)”, với cách thức đính thêm mảnh giấy xanh "ĐỌC Ở ĐÂY", trỏ vào trang 12 như trên. Có chùa nhận được cả xấp báo như thế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày