Phật tử tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Viên Giác

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc đặc biệt quan tâm đến các bài viết sự ra đi của Trưởng lão HT.Thích Viên Giác.

Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử, lãnh đạo các cấp chính quyền đã đến chùa Giác Huệ, Q.7, TP.Hồ Chí Minh đảnh lễ, viếng tang, bày tỏ lòng kính mến và ngưỡng mộ đối với Trưởng lão HT.Thích Viên Giác.

h341.jpg
Phật tử cung đón Trưởng lão HT.Thích Viên Giác

Bạn Thanh Huỳnh chia sẻ: “Hòa thượng là một vị cao Tăng sáng ngời đạo hạnh của Phật giáo Việt Nam và trong lòng Tăng Ni Phật tử Việt Nam, mong Giác linh Hòa thượng sớm cao đăng thượng phẩm hội nhập Ta-bà phổ độ chúng sinh Nam-mô A Di Đà Phật”.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng đặc biệt hoan hỷ sự kiện lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tại Việt Nam Quốc tự. 

Trong mục Phật học, nhiều bạn đọc gửi lời tri ân tới bài viết Thiền sư Thích Nhất Hạnh với pháp thoại "Lắng nghe sâu vì hòa bình"

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết Học hạnh Quan Âm: “Nếu có học Đức Quan Âm, hay hướng về Ngài rồi nhớ ra rằng, à, mình là đệ tử của Thế Tôn, là con của Đức Quan Âm và đã gọi Ngài là mẹ, vậy hà cớ chi mình không thực tập chuyển hóa, buông, bỏ những điều phiền muộn, bất như ý? Tại sao người ta lại làm những điều chưa phải với mình? Có phải mình cũng từng khó dễ, không tốt với những người khác? Hay, họ có nỗi khổ nào chăng? Mỗi người trong cuộc sống đều có những gánh nặng mà mình không thể hiểu bởi ta không sống cuộc đời của họ.”

Trên Fanpage chính thức của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Trưởng lão HT.Thích Viên Giác vừa viên tịch; Trang nghiêm lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm...  được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều.

Các bài video được xem nhiều trong tuần qua: Lễ truy niệm, nhập tháp Trưởng lão HT.Thích Viên Giác;  Năm căn, năm lực; Vị Ni lọt top 100 phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới;Đừng ham hành đạo sớm; Nhân duyên thù thắng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày