02/05/2019 19:28 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật tử xã vùng xa làm 100 lễ đài Phật đản tại gia

GNO - Không khí đón mừng Phật đản sanh tại chùa Khánh Tân (ấp Tân Bình, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khá rộn ràng khi 100 lễ đài Phật đản tại tư gia đã được thiết trí hoàn thành để đón mừng Phật đản và Đại lễ Vesak tổ chức tại Việt Nam.

1tg.jpg
Băng rôn, vườn Lâm-tỳ-ni được chư tôn đức,
Phật tử chùa Khánh Tân thiết kế sẵn - Ảnh: chùa Khánh Tân

Gần nửa tháng qua, chư tôn đức, Phật tử chùa Khánh Tân đã tất bật với các công tác thiết trí lễ đài mừng Phật đản tại nhà các Phật tử. Công việc tiến hành trong cái nắng nóng của thời tiết đang vào hè, nhưng ai cũng hoan hỷ vì được cúng dường ngày Đức Từ phụ Đản sanh.

ĐĐ.Thích Hạnh Danh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trụ trì chùa Khánh Tân cho biết, mọi năm ở đây cũng có làm lễ đài nhưng chỉ có 4, 5 hộ.

Năm nay chùa phát động làm lớn - “để hướng về Đại lễ Vesak”. Theo đó, chùa đã vận động, kêu gọi Phật tử cùng nhau làm lễ đài tại tư gia từ cuối tháng 3 âm lịch. Đại đức Hạnh Danh nhận định, việc làm này tạo ra sinh khí cho một địa phương xa xôi trong mùa Phật đản.

100 hộ gia đình Phật tử đăng ký thiết trí lễ đài được chùa Khánh Tân hỗ trợ nhân lực, treo băng rôn, cờ, làm vườn Lâm-tỳ-ni. Ngoài ra, chùa cũng phát động mỗi nhà Phật tử trên địa bàn xã treo cờ và băng rôn chào mừng. Riêng chùa Khánh Tân đã xin phép chính quyền treo cờ Phật giáo các hướng đi vào chùa khoảng 2km để tạo không khí của ngày Khánh đản.

ĐĐ.Thích Hạnh Danh cho biết thêm, đặc biệt, sau khi thiết trí lễ đài chào mừng Phật đản xong, chư tôn đức chùa Khánh Tân sẽ đi từng nhà, thực hiện lễ tắm Phật, chụp hình chung từng gia đình, rửa hình tặng từng hộ, sẽ có giấy khen đến các Phật tử tham gia làm lễ đài tại tư gia.

2tg1.jpg
ĐĐ.Thích Hạnh Danh cùng chư tôn đức treo cờ chào mừng - Ảnh: Nhuận Hiền Văn

3tg1.jpg
Dưới cái nắng oi nồng của những ngày cuối tháng 4, chư tôn đức,
Phật tử cùng nhau thiết trí lễ đài tư gia mừng Phật đản sanh - Ảnh: chùa Khánh Tân

5tg1.jpg
Nét mới lạ trong mùa Phật đản khiến các bạn nhỏ thích thú - Ảnh: chùa Khánh Tân

8tg.jpg
Lễ đài tư gia kính mừng Phật đản - Ảnh: chùa Khánh Tân

10tg.jpg
Rộn ràng không khí Phật đản về tại các tư gia Phật tử xã Sơn Bình - Ảnh: chùa Khánh Tân

Như Danh

.....................

* Bạn đọc còn biết ở đâu có các hoạt động kính mừng Phật đản với không khí rộn ràng, mang hiệu ứng tốt đẹp như tại xã Sơn Bình, có thể gửi tin, hình ảnh cho báo Giác Ngộ. Email nhận tin, ảnh: onlinegiacngo@gmail.com. Trân trọng!

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
RONG NHO - Xuân Canh Tý (1)
KỲ ANH - Xuân Canh Tý
TƯỢNG ĐÁ MỸ HẢO - Xuân Canh Tý
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Đại hội
Chùa Đức Tạng, Bình Phước - XUÂN CANH TÝ
SALA TRAVEL - Xuân Canh Tý
Địa điểm phát hành GN, cụm Đại hội
Dành cho Quảng cáo - Tết Đinh Dậu
Visitor
Visitor