19/02/2009 18:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hoàng Cung Thái Lan nơi thu hút tín đồ Phật Giáo và khách du lịch các nơi trên thế giới

Đại Hoàng Cung - khu du lịch nổi tiếng trên thế giới, nằm bên cạnh sông Mi Nam, là một quần thể kiến trúc cổ, với qui mô lớn trong trung tâm thành phố Băng Cốc, tổng diện tích là 21 vạn 8400  km2. Kiến tạo phỏng theo hoàng cung cũ của Đại Thành Cố Đô, trải qua các triều đại, các đời vua chúa không ngừng xây dựng mở rộng, đến nay cuối cùng đã xây cất xong quần thể kiến trúc Đại Hoàng Cung này (tất cả 28 tòa).

Đại Hoàng Cung là một Vương Cung trong nhiều Vương Cung của Thái Lan, được bảo tồn qua các triều đại, cũng là một Vương Cung có dân tộc đặc sắc nhất, hoàn mỹ nhất, qui mô lớn nhất, và được khen là "Nghệ thuật đại toàn của Thái Lan". Trong Đại Hoàng Cung có bốn tòa kiến trúc vô cùng hùng vĩ, đó là Tiết Cơ Cung (Hakri Maha Prasad), Luật Thật Cung (Dusit Maha Prasad), A Mã Lâm Cung (Amarin Winitchai Hall) và chùa Ngọc Phật (Wat Phra Kaeo).

Ngày 16/2 có rất nhiều tu sĩ và khách du lịch đến tham quan Đại Hoàng Cung nổi tiếng ở Băng Cốc, Thái Lan. Chùa Ngọc Phật trong nội cung có thờ phượng Ngọc Phật - Quốc bảo đệ nhất của Thái Lan, mỗi năm đều thu hút tín đồ Phật giáo và khách du lịch trên thế giới đến tham quan. Chính trị xã hội của Thái Lan gần đây đã đi vào ổn định, cho nên du khách các nơi trên thế giới đều đến du lịch khu trọng điểm nổi tiếng này, ngành du lịch Thái Lan đã bắt đầu phục hồi và tiếp số lượng khách đáng kể.

thai lan 1.jpg

thailan 2.jpg

thailan 3.jpg

thailan 4.jpg

thailan 5.jpg

thailan 6.jpg

thailan 7.jpg

Thanh Như dịch theo thông tin Phật giáo Đài Loan

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor