20/02/2009 15:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Kenya: Sư Bhante Wimala được Đại sứ Kenya trao tặng giải thưởng hòa bình

Ngày 7-2, tại Điện St. Johns, thành phố Nairobi, Cộng hòa Kenya Đại sứ Ram Sharada và cựu nghị sĩ Hon. Njeru Kathangu của nước này đã tổ chức lễ trao tặng giấy chứng nhận Đại sứ Hòa bình cho sư Bhante Y. Wimala. Giấy chứng nhận này do Liên đoàn Universal Peace và Liên đoàn Liên tôn Quốc tế vì Thế giới Hòa bình cấp.

Tham dự lễ gồm có Tổng thư ký Liên đoàn Universal Peace ở châu Phi-Hòa thượng Mwalagho Kililo, Cựu nghị sĩ Kenya-ông Hon. Njeru Kathangu, Đại sứ nước Kenya-ông Ram Sharada, ông Rose Kegwiria-thư ký của Liên đoàn Thanh niên vì Thế giới Hòa bình, ông Rangala Fredrick- phó giám đốc công ty “Peace Festival” và đông đảo mọi giới trong niềm hân hoan và an lạc.

Tại buổi lễ, sư Bhante Wimala tâm sự: “Tôi rất vui khi thấy tinh thần phấn khởi và sự nhiệt tình của mọi người đã quy tụ đến đây. Tôi có cảm nhận dường như những lời nói và cử chỉ của mọi người thật sự hạnh phúc phát xuất từ bên trong nội tâm của họ. Đó là giây phút tuyệt vời nhất mà tôi có được.”

Được biết, những ứng viên được bình chọn để trao giải thưởng hòa bình thường trải qua khâu xét tuyển rất cẩn thận, người đó phải có những đóng góp  công lao to lớn trong việc cổ xúy và thiết lập các phương hướng phát huy tinh thần hòa giải, vượt qua mọi chướng ngại và xây dựng hòa bình. Qua nhiều vòng bình chọn, cuối cùng sư Bhante Wimala chính thức được trao giải thưởng hòa bình năm 2009.

Sư Bhante Wimala, xuất gia năm 1973, hiện đang lãnh đạo và giảng dạy tại Trung tâm Phật giáo Theravada ở Nairobi, Kenya. Sư cũng là nhà sáng lập và giáo thọ của Trung tâm Thiền học Phật giáo e-Samadhi ở Tupadly, Cộng hòa Czech, và người sáng lập Trung tâm Phật giáo Liên Hoa. Từ năm 1986 đến nay, sư Bhante Wimala đã giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Hội đồng Tăng già của Phật giáo Theravada ở Hoa Kỳ và Canada... Sư cũng có nhiều đầu sách nổi tiếng như “Lessons of the Lotus”, tập thơ “Tĩnh thức”… Năm 2008, sư Bhante Wimala được Trung tâm Hòa bình ở Hoa Kỳ và Hội đồng Thiên chúa giáo trao tặng giải thưởng “Global Peace”.

Thích Định Tánh dịch theo Daily News

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor