24/06/2009 17:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hãy thưởng thức âm nhạc Phật giáo Tây Tạng: “Hạnh phúc là …”

(GNO) : Cô Yungchen Lhamo vừa là nhạc sỹ vừa là ca sỹ người Tây Tạng được nhiều người hoan nghênh tán thưởng nhất. Hiện nay, cô đang sống tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Nữ danh ca Lhamo đã tạo nên một phong cách riêng cho mình bằng chất giọng thật rõ ràng từng lời ca tiếng hát. Lhamo đã đoạt giải thưởng của Hội Công nghệ Đĩa hát Australia (ARIA) dành cho album Dân ca/ Thế giới/ Truyền thống, tương đương với giải thưởng Grammy của Hoa Kỳ. Sau đó, Yungchen Lhamo đã được ông chủ Peter Gabriel ký hợp đồng quảng cáo trên nhãn hiệu Realworld Record.

Ca sỹ Yungchen Lhamo từng biểu diễn chung với ca sỹ Billy Corgan xuất thân từ ban nhạc rock Smashing Pumpkins và hát song ca với ca sỹ Natalie Merchant trong vở nhạc kịch Ophelia. Cô cộng tác với Annie Lennox trong CD gần đây nhất của cô là AMA. Đĩa nhạc của Lhamo được dùng trong 7 năm ở Tây Tạng và trong nhiều tài liệu khác của Tây Tạng.

Tôi chưa không bao cảm thấy mỏi mệt và chán nghe bài hát tuyệt vời này của cô với nhan đề “Hạnh phúc là - Happiness Is”. Mời quý vị bỏ ra vài phút thưởng thức một giọng hát như ru hồn ta vào cõi vắng lặng của thế giới tâm linh, khiến ta có cảm giác vơi bớt bao ưu phiền của kiếp nhân sinh bon chen, giành giựt và mệt mỏi này.


Video: Hạnh phúc là...

Thích Minh Trí biên dịch theo ecademy.com

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 945
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor