11/02/2012 08:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Thái Lan:

Chư Tăng tuần hành chúc phúc

GN - Sau khi trận lụt lịch sử ở Thái Lan vừa chấm dứt, một phái đoàn gồm hơn một nghìn vị Tăng sĩ đã đi tuần hành và chúc phúc cho người dân 6 tỉnh bị lũ lụt tàn phá nặng nề nhất. Lộ trình tuần hành qua 6 tỉnh của phái đoàn dài trên 360km.

Chư Tăng đi bộ từ tỉnh này qua tỉnh khác và ghé lại các ngôi chùa chính tại các khu vực mà họ đi qua để cầu nguyện và chúc phúc, đem an bình và hòa hợp đến cho những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi trận lụt lịch sử trong năm ngoái, một trận lụt tổn hại nhiều nhất trong vòng 50 năm qua.

Theo tính toán của chính phủ, cơn đại hồng thủy vừa qua đã khiến cho hơn 800 người thiệt mạng và thiệt hại về tài sản ước tính trên 40 tỉ đô-la Mỹ.

Ngài Phrathepyanmahamunee, viện chủ tu viện Dhammakaya, Chủ tịch Hội Từ thiện Dhammakaya, là người đã đưa ra sáng kiến này và cũng là người hỗ trợ mọi lĩnh vực cho đoàn tuần hành trên suốt lộ trình.

Đoàn tuần hành khởi hành vào ngày 2-1-2012 tại tu viện Dhammakaya và đã kết thúc vào ngày 26-1-2012. Đoàn đã đi qua 6 tỉnh: Pathumthani, Ayudhaya, Supanburi, Nakhon Pathom, Nonthaburi và Bangkok.

Những nơi mà đoàn đến, chư Tăng đều được người dân địa phương, kể cả sinh viên, doanh nhân và chính quyền sở tại cung đón nồng nhiệt.

Những cánh hoa hồng được người dân rải trên nhiều tuyến đường mà phái đoàn đi qua để thể hiện lòng tôn kính. Tại mỗi đoạn đường, phái đoàn đều có tổ chức buổi lễ cầu nguyện với sự tham gia của toàn thể cộng đồng.

Minh Nguyên (Theo Asia News)   

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor