23/01/2013 09:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngôi chùa Thái trên đất Hoa Kỳ

Trong ảnh, từ trái qua, là thành viên của ngôi chùa và các sư, bao gồm Kesinee Black, Unchalee Karoul, Phrapramuan Buddee, Mongkol Kuakool, Phian Sanooki, Phrawanlop Ketpromma, Ai Sreeta và Lamiad Wechapak.

GNO - Một ngôi chùa được xây dựng ở South Street East thuộc Raynham có tên gọi là Wat Nawamintararachutis, hoặc gọi tắt là Trung tâm NMR. Những người đứng đằng sau dự án khu phức hợp 10.126m² này cho biết rằng đây sẽ là Trung tâm thiền Phật giáo lớn nhất bên ngoài Thái Lan.

Ngôi chùa Thái ở South Street East đã có được dáng vẻ của nó, dự kiến sẽ được hoàn thành tháng Bảy năm 2013.

Công trình này được xây dựng theo ý chỉ của vị vua trị vì Thái Lan, vua Rama IX, Bhumibol Adulyadej, người được sinh ra trong một bệnh viện khu vực ở Boston vào năm 1927 trong lúc cha của ngài đang học tập tại Đại học Harvard. Chính phủ Thái Lan đã đồng ý tài trợ cho dự án này.

Công trình cao ba tầng. Tầng đầu tiên là bảo tàng dành cho nhà vua, tương tự như một thư viện tổng thống, cùng với một quán cà phê. Phòng thiền nằm trên tầng hai. Tầng thứ ba sẽ là ngôi đền với một bức tượng Phật khổng lồ bằng đồng nặng 15 tấn, cao từ 6,1 đến 7,6 mét, sẽ được vận chuyển từ Thái Lan.

Ngôi chùa này sẽ được xây thêm trên đỉnh một bảo tháp bằng vàng được trang trí công phu, nâng tổng chiều cao đến 56,39 mét. Dự án bao gồm các nét kiến trúc New England, chẳng hạn như đầu hồi, pha trộn với kiến ​​trúc chùa truyền thống của Thái Lan.

Cấu trúc của ngôi chùa đã được dựng lên trong năm vừa qua, nhưng nó chỉ mới có được dáng vấp của một ngôi chùa trong những tháng gần đây khi ngưới ta bắt đầu xây dựng ở phía bên ngoài. Công nhân vẫn tiếp tục làm việc trong suốt mùa đông này.

Các thành viên của ngôi chùa cho biết cơn bão Sandy đã gây ra sự chậm trễ trong công việc, làm thời gian hoàn thành dự kiến trễ thêm ​​khoảng một tháng.

Văn Công Hưng (Theo The Taunton Daily Gazette)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Lịch GN 2021, Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor