10/06/2013 18:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Indonesia:

Lễ hội Văn hóa Nghệ thuật Phật giáo

GN - Trung tâm Giáo dục Phật giáo (BEC) ở Surabaya, Indonesia sẽ đăng cai tổ chức chương trình Lễ hội Văn hóa Nghệ thuật Phật giáo tại Trung tâm Hội nghị Supermall Pakuwon Indah. Lễ hội được diễn ra trong suốt 10 ngày, từ ngày 21 đến 30-6.

South_Korea_Buddha_Birthday_t607.jpg

Văn hóa Phật giáo tại Hàn Quốc - Ảnh minh họa

Cứ mỗi 5 năm một lần, BEC tổ chức Lễ hội Văn hóa Nghệ thuật Phật giáo nhằm thúc đẩy sự đoàn kết và hòa hợp giữa các truyền thống Phật giáo trên thế giới. Lễ hội đầu tiên được tổ chức vào năm 2003, kể từ đó đã được công chúng nhiệt tình hưởng ứng, mang lại một bộ mặt tươi trẻ cho sự truyền bá Chánh pháp.

Mục đích của sự kiện này là để cung cấp các thông tin chính xác và đúng đắn về lời dạy từ bi trong đạo Phật. Trong suốt lễ hội, nghệ thuật, văn hóa và những đóng góp sống động của Phật giáo sẽ được thể hiện với mọi khía cạnh, không có trường hợp ngoại lệ về quốc gia, tông phái, và thậm chí là cả các tôn giáo khác. Một chương trình Phật pháp sống động sẽ được phô diễn và phát sóng khắp cả Indonesia.

Trong chương trình của lễ hội, ngoài những hình ảnh nghệ thuật trưng bày thể hiện những lời dạy cốt tủy của Đức Phật còn có những buổi trò chuyện, những cuộc hội thảo, những buổi giảng pháp cho công chúng và cho các em thiếu nhi…

Nguyên Quý (Theo Buddhist Door)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor