21/06/2013 13:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Malaysia:

Buddha Bar đã đổi tên và xin lỗi các Phật tử

Ảnh: BorneoPost

GNO - Buddha Bar Sabah đã buộc phải thay đổi cái tên gây tranh cãi của nó sau khi Hiệp hội Thanh niên Phật giáo Malaysia (YBAM) kêu gọi Thị trưởng thành phố thu hồi giấy phép của quán bar này.

Chủ tịch Văn phòng MCA, Datuk Heng Seai Kie, ủng hộ lời kêu gọi của Hiệp hội vì cái tên của câu lạc bộ nơi đồ uống có cồn được phục vụ này được coi là "báng bổ Đức Phật thiêng liêng".

Ông chủ trẻ của quán bar, Ethan Chung (ảnh) vừa đổi tên cơ sở thành “Peacock Garden” (Vườn Công) và xin lỗi về cái tên gây tranh cãi mà anh ta đã chọn ban đầu.

"Tôi đã tôn trọng lệnh của Tòa thị chính và “Peacock Garden” được lựa chọn làm tên mới cho cơ sở của chúng tôi, hy vọng rằng nó sẽ thiết lập lại sự hòa hợp trong cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động.

"Không có ý định xúc phạm bất cứ ai khi chúng tôi chọn cái tên đó lúc đầu. Quan trọng hơn, chúng tôi đã làm những gì mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ tôn vinh Đức Phật, theo đó chúng tôi dâng tặng các ngày thứ Tư cho trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi bằng cách quyên góp 10 phần trăm lợi nhuận có được vào các ngày thứ Tư trong tuần cho các tổ chức từ thiện được lựa chọn.

"Chúng tôi cũng dành 4 vị trí việc làm cho người khuyết tật và 4 vị trí cho người làm việc bán thời gian vào cuối tuần, đặc biệt là đối với sinh viên”.

"Đây là một số điều mà chúng tôi đã làm ở Buddha Bar và sẽ tiếp tục làm sau khi chúng tôi mở cửa trở lại với tên mới Garden Peacock", Chung nói.

Vào ngày 18-6, bà Heng đã đưa ra một tuyên bố lên án quán bar đã sử dụng từ “Phật” làm tên kinh doanh, gọi đó là một sự xúc phạm đối với cộng đồng Phật giáo tại Malaysia.

"Bằng cách đặt từ “Phật” trong tên của quán bar, họ đã đặt Đức Phật bên cạnh chất gây nghiện không lành mạnh (rượu), xem Đức Phật và rượu là như nhau”, bà nói trong một tuyên bố.

Văn Công Hưng (Theo BorneoPost)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor