09/07/2013 19:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nghi phạm đánh bom Đại tháp Giác Ngộ bị bắt giữ

GNO - Một ngày sau vụ đánh bom hàng loạt tấn công Đại tháp Giác Ngộ (Mahabodhi) ở Bồ Đề Đạo Tràng thuộc bang Bihar (Ấn Độ), Cơ quan Điều tra Quốc gia (NIA) vào hôm thứ Hai, 8-7, đã bắt giữ và thẩm vấn một người đàn ông.

Chứng minh nhân dân của ông này đã được tìm thấy tại vị trí vụ nổ.

VCH1.jpg

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Sushilkumar Shinde cho biết 13 quả bom đã được đặt trong khu tổ hợp Đại tháp Giác Ngộ trong đó 10 quả đã phát nổ làm bị thương 2 nhà sư - Ảnh: The New Indian Express

"Nghi phạm, Vinod Mishtri, là một người sống ở phố Barachatti và ông cũng được nhìn thấy trong các đoạn phim của CCTV. Y áo của một nhà sư Phật giáo đã được tìm thấy từ ông này", một sĩ quan cảnh sát cho biết.

Các đoạn phim của CCTV đã được phát hành trên các phương tiện truyền thông.

Một số chuyên gia cho biết những kẻ khủng bố đã ý thức được vị trí của các camera và vì vậy đây sẽ là một nhiệm vụ đầy thách thức cho NIA trong việc xác định các manh mối tiếp theo.

Những quả bom được sử dụng trong các cuộc tấn công khủng bố gồm một hỗn hợp amoni nitrat và lưu huỳnh được nhét trong những xi lanh nhỏ và được kích hoạt bằng đồng hồ bấm giờ, các báo cáo ban đầu cho thấy.

Bộ trưởng Nội vụ Sushilkumar Shinde cho biết 13 quả bom đã được đặt trong khu tổ hợp Đại tháp Giác Ngộ trong đó 10 quả đã phát nổ làm bị thương 2 nhà sư.

Trong khi đó, vào tối qua, thứ Hai (8-7) Đại tháp Giác Ngộ đã mở cửa trở lại cho tín đồ với buổi cầu nguyện đặc biệt cho hòa bình của các nhà sư.

Văn Công Hưng (Theo The New Indian Express)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.034
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor