18/07/2013 08:15 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Phác họa

Khuôn mặt nghi phạm đánh bom Đại tháp Giác Ngộ

GNO - 9 ngày sau các vụ nổ bom nối tiếp tại địa điểm hành hương Phật giáo quốc tế - Đại tháp Giác Ngộ ở Bồ Đề Đạo Tràng, Cơ quan điều tra Quốc gia (NIA) hôm thứ Ba, 16-7, đã phát hành các bản phác thảo đầu tiên của một trong những kẻ tình nghi, người đã được phát hiện trong cảnh quay camera quan sát chuyển động bên trong một trong những các nơi xảy ra vụ nổ bên trong phức hợp.

Theo các nguồn tin, bản phác thảo đã được phát hành sau khi được chứng thực bởi các nhân chứng và bằng chứng.

danh bom.jpg

Phác thảo khuôn mặt nghi phạm đã được công bố hôm thứ Ba, 16-7

Các nhân chứng đã xác nhận những hành động đáng ngờ của một người mặc áo nhà sư và mang khẩu trang. Cảnh sát cũng đã thu được một chiếc túi có chứa một chiếc y và chứng minh nhân dân của Vinod Mistri, người báo cáo là đã đánh mất chúng một vài ngày trước khi xảy ra các vụ nổ.

NIA đã trưng cầu hợp tác và hỗ trợ của công chúng cũng như yêu cầu cung cấp thông tin dẫn đến việc xác định những người tham gia trong các vụ nổ.

Bất kỳ thông tin về nghi phạm có thể được thông báo qua số điện thoại 011-40623805, di động 08540848216 và e-mail: sp10.nia@gov.in. Người cung cấp tin sẽ được khen thưởng thích đáng và danh tính sẽ được giữ bí mật.

Hai bản phác thảo (có và không có mặt nạ) của nghi can, người mặc trang phục của một tu sĩ Phật giáo, đang được chia sẻ với công chúng để quảng bá rộng rãi và hỗ trợ trong việc điều tra.

Những video clip trong đó nghi phạm được nhìn thấy trong các camera CCTV đã được ghép lại để tạo thành một clip duy nhất, được chia sẻ công khai rộng rãi nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ.

Một điều tra viên cho biết, bây giờ về cơ bản đã có các bằng chứng về người đặt những quả bom bên trong ngôi tháp. "Hiện tại, chúng tôi cần phải xác minh anh ta là ai, có những mối liên kết gì có thể có và lý do đằng sau các vụ nổ. Chúng tôi hy vọng có được một số đầu mối, hiện tại chúng tôi đã có thể nhận diện được khuôn mặt của nghi phạm", ông này cho biết thêm.

NIA cho biết, nghi phạm đã đặt bom ở tất cả 4 vị trí bên trong ngôi tháp chính.

NIA cũng đã tải lên các video clip sau khi được ghép lại, những thước phim của CCTV nhằm xác định những chuyển động của kẻ tình nghi. Cảnh quay đầu tiên là vào khoảng lúc 4 giờ 6 phút, cảnh quay thứ hai là 4 giờ 55 phút, trong đó nghi phạm được phát hiện đi quanh quẩn trong khuôn viên ngôi đền. Lúc 5 giờ và 5 giờ 5 phút sáng người này đã được phát hiện trong các nơi khác của ngôi đền.

Cho đến nay, không có tin gì về nơi bình gas nhỏ, đồng hồ bấm giờ và pin đã được mua.

Văn Công Hưng (Theo Hindustantimes)

>>> Tin liên quan: Hội nghị về tôn giáo và vấn đề bạo lực || Đại tháp Giác Ngộ (Ấn Độ) bị tấn công khủng bố || Nghi phạm đánh bom Đại tháp Giác Ngộ bị bắt giữ || Yêu cầu tăng cường an ninh ở Bồ Đề Đạo Tràng ||

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor