30/09/2013 10:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Trung Quốc:

Pháp hội Tam đàn Đại giới tại chùa Linh Ẩn

GNO - Giới là cội gốc Vô thượng Bồ-đề, là tiếp tục tuệ mạng của Phật, là nối truyền hạt giống của Phật, để tiếp dẫn kẻ hậu học và làm rạng rỡ giới pháp của Phật.

h1.jpg
Hướng dẫn các giới tử đăng ký báo danh

h2.jpg
Mỗi cá nhân đăng ký báo danh

Được sự phê chuẩn của Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Bộ môn Chủ quản Hành chánh Quốc gia, vào ngày 26-9 đến 28-10 (22-8 - 24-9-Quý Tỵ), Pháp hội truyền trao "Tam đàn Đại giới Hộ quốc Hưng Thánh Nhị bộ Tăng" được long trọng tổ chức tại chùa Linh Ẩn và chùa Pháp Cảnh Giảng - Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

h3.jpg
Kiểm tra hành lý

h4.jpg
Khảo hạch thời khóa Ngũ Đường

Ngày 24-9, là ngày đầu tiên chùa Linh Ẩn khai đường tiến đơn (开堂进 单: đăng ký báo danh) "Pháp hội Truyền Tam đàn Đại giới năm Quý Tỵ", các giới tử lần lượt đến Giới trường Linh Ẩn cầu giới.

 Dưới sự hướng dẫn của Sư dẫn lễ: sắp xếp đội ngũ chỉnh tề, mỗi người theo thứ tự đăng ký, tiếp nhận kiểm tra hành lý, khảo hạch bài vở Ngũ Đường, lãnh thẻ tân giới tử, đem những vật dụng cá nhân và các món đồ có giá trị ký gởi cho chúng thường trụ.

Tiếp theo là nhận những vật cần thiết như y, bát, tọa cụ... "Quá ngũ quan trảm lục tướng" (qua năm ải chém sáu tướng: ý nói tầm quan trọng của giới kỳ). Sau cùng các tân giới tử vui vẻ vào liêu phòng nhận đơn.

h5.jpg 
Lãnh thẻ tân giới tử

h7.jpg
Lãnh giữ y, bát, tọa cụ... các vật của giới kỳ
 

Thời gian khai đường tiến đơn "Pháp hội Pháp hội Tam đàn Đại giới" chùa Linh Ẩn trải qua hai ngày. Ngày 26-9 thì phong đường chỉ đơn (niêm phong). Năm nay đăng ký báo danh rất nghiêm khắc, theo đúng Luật của Đức Phật đã chế, chấp hành Thanh qui của chư Tổ đã định, người không đủ tiêu chuẩn, sẽ không được đăng ký vào danh sách.

Trong các quy trình này, quan trọng nhất, then chốt nhất đối với các giới tử là khảo hạch công khóa Ngũ Đường (五堂功课: Chú Lăng Nghiêm, Đại Bi, Thập Chú, Tâm Kinh, Di Đà - Hồng Danh). Giới trường đăng ký là nơi "khảo hạch miệng", các giới tử phải tụng thuộc lòng nội dung Ngũ Đường công khóa.

Thanh Như dịch

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor