16/12/2013 11:28 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Đài Loan

Xây dựng ngôi tháp theo mô hình tháp Boudhanath

GNO - Theo thông tin từ Ủy ban phát triển khu vực Shree Boudhanath (SBADC), một cơ quan được thành lập bởi chính phủ để trông coi bảo tháp Boudhanath, Công ty TNHH Sih Wu Sing của Đài Loan sẽ xây dựng một ngôi tháp theo mô hình của bảo tháp Boudhanath ở Nepal tại Đài Nam, một thành phố ở miền nam Đài Loan, đây là một trong những thành phố lâu đời nhất của đất nước.

bao thap Boudhanath tai Kathmandu - Nepal.jpg
Bảo tháp Boudhanath ở Nepal

Đài Loan là một đất nước có trên 94% dân số là Phật tử. Đây là lần đầu tiên một bản sao của bảo tháp Boudhanath đang được xây dựng trên thế giới.

Những vị lãnh đạo Phật giáo ở Nepal tin rằng, việc xây dựng một ngôi tháp theo mô hình của bảo tháp Phật giáo cổ xưa Boudhanath sẽ tăng cường quan hệ tôn giáo giữa Nepal, Đài Loan và hỗ trợ trong việc phổ biến thực tế lịch sử là Đức Phật đản sinh ở Nepal.

Bảo tháp Boudhanath đã được đưa vào danh sách di sản thế giới, là một trong những bảo tháp Phật giáo chính ở khu vực Kathmandu.

Ngôi tháp Boudhanath tại Đài Nam sẽ được xây dựng với kích thước giống như bảo tháp Boudhanath tại Nepal và ngôi tháp bản sao này được xây trên khu đất rộng gần 1 hecta.

Ngôi tháp bản sao này sẽ được coi là một ngôi tháp đàn em của ngôi tháp Boudhanath tại Nepal. Lama Sampurna Kumar, Chủ tịch SBADC nói: “Chúng tôi hy vọng việc xây dựng tháp Boudhanath tại Đài Loan sẽ thúc đẩy du lịch tôn giáo ở Nepal và tăng cường mối quan hệ Phật giáo và nhân dân hai nước”.

Theo Lama Sampurna Kumar, mỗi năm có hàng ngàn Phật tử người Tây Tạng từ nhiều quốc gia quy tụ về Kathmandu để được chiêm ngưỡng ngôi bảo tháp.

Ông Ching Juei Hwa, Tổng Giám đốc của công ty xây dựng Sih Wu Sing cho hay, ngân sách dự kiến ​​cho việc xây dựng khu phức hợp của ngôi tháp Boudhanath tại Đài Nam là 10 tỷ đô-la Mỹ.

Minh Phú

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor