19/02/2014 10:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đức Dalai Lama hoằng pháp tại Hoa Kỳ

GNO - Hôm 17-2, Đức Dalai Lama đã rời Dharamshala đến Hoa Kỳ, nơi ngài sẽ tham gia vào một loạt các buổi nói chuyện với công chúng và tham dự lễ mừng năm mới Tây Tạng (Losar) ở Minnesota vào ngày 2-3.

1 Dalai Lama.jpg
Đức Dalai Lama

Ngài đã lên kế hoạch bắt đầu hành trình của mình từ San Francisco với một buổi nói chuyện với công chúng vào ngày 22-2 được tổ chức bởi Quỹ Himalaya.

Ngài cũng sẽ tham gia vào một cuộc đối thoại về Từ Bi và Doanh nghiệp tại Đại học Santa Clara được tổ chức bởi CCARE và Đại học Santa Clara vào 24-2.

Nhà lãnh đạo Tây Tạng sẽ có buổi nói chuyện với công chúng về "Phi bạo lực và những ảnh hưởng của Từ Bi trong thế kỷ 21" được tổ chức bởi Quỹ Lourdes tại Los Angeles vào 25-2.

Đức Dalai Lama sau đó sẽ ghé thăm Minnesota, nơi ngài sẽ tham gia Diễn đàn giải Nobel Hòa bình lần 26 được tổ chức hàng năm, và có buổi nói chuyện về "Bản chất của Hạnh phúc, Sự thực thi và Phương án" ở Cao đẳng Macalester.

Đức Dalai Lama cũng sẽ dự lễ năm mới Tây Tạng do Quỹ người Mỹ gốc Tây Tạng ở Minnesota tổ chức. Cùng tham gia sự kiện này lần đầu tiên với ngài là Nghị sĩ Hoa Kỳ Keith Ellison.

"Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng khi Đức Dalai Lama sẽ đến Minnesota để chúc phước cho chúng tôi trong lễ kỷ niệm năm mới của người Tây Tạng", Namgyal Dorjee, chủ tịch Quỹ người Mỹ gốc Tây Tạng ở Minnesota cho biết.

Ngài sẽ kết thúc chuyến thăm Mỹ với một cuộc nói chuyện tại Washington với chủ đề "Bên ngoài Tôn Giáo: Đạo đức cho toàn Thế giới" do Nhà thờ Quốc gia và Văn phòng Tây Tạng, New York, tổ chức vào ngày 7-3.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor