11/05/2014 15:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật đản ở Đông Á và trên thế giới

GNO - Ngày 8-5, Phật đản được tổ chức tại hầu hết các nước Đông Á và bất cứ nơi đâu ở nước ngoài có cộng đồng Phật tử sinh sống.

Phat dan 2.jpg
Lễ tắm Phật theo nghi thức Bắc tông
 

Cộng đồng Phật tử ở Queensland, Australia, tuyên bố sẽ tổ chức "Lễ Phật đản hàng năm lớn nhất thế giới" trong một sự kiện kéo dài 3 ngày vào cuối tuần qua.

Tại Hàn Quốc, Tổng thống Park Geun-hye nhân dịp này tại ngôi chùa chính của tông Tào Khê ở Seoul đã công khai xin lỗi sau thảm họa chìm phà gần đây đã cướp đi hàng trăm sinh mạng.

Theo The Korea Herald, Tổng thống Park nói: "Tôi yêu cầu sự hỗ trợ của Phật giáo để sửa chữa những sai phạm và các tệ nạn cũng như thiết lập công lý trong xã hội của chúng ta, theo giáo lý của Đức Phật". Bà "đã cầu nguyện cùng với các nhà lãnh đạo Phật giáo hàng đầu trong buổi lễ".

Trong khi đó, South China Morning Post của Hồng Kông lưu ý những người đang cố gắng tích lũy thiện nghiệp trong ngày hôm qua bằng việc phóng sinh cá xuống biển phải chú ý rằng cá được thả không phải là loài ngoại lai.

Phat dan.jpg
Phật tử Hàn Quốc cầu nguện mùa Phật đản PL.2558 

Một phát ngôn viên của Green Power, một nhóm môi trường địa phương, nói rằng "bằng cách chọn sai các loài sinh vật, các Phật tử có thể làm hại cho môi trường sống nhiều hơn lợi".

Ngoài ra, Buddhadharma News có bài viết gần đây về hành trình của Phật Ngọc cho Hòa bình Thế giới nặng 4 tấn đến Bắc Mỹ và triển lãm Phật Ngọc trong một ngôi chùa Việt Nam tại Minnesota trong kỳ lễ hội.

Văn Công Hưng (Theo Buddhadharma News)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor