24/06/2014 13:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Seoul cho phép tổ chức sự kiện Phật giáo liên Triều

GNO - Hàn Quốc dự kiến chấp thuận kế hoạch tổ chức một sự kiện tôn giáo chung của các nhóm Phật giáo Nam và Bắc Hàn Quốc trên núi Kumgang của CHDCND Triều Tiên vào cuối tháng này, Bộ Thống nhất cho biết.

Tông Tào Khê của Hàn Quốc và Hiệp hội Phật giáo Bắc Triều Tiên đang tìm cách tổ chức sự kiện chung đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 ngày mất của Han Yong-un vào 29-6 trong một ngôi chùa Phật giáo trên núi thuộc Bắc Triều Tiên.

Han nổi tiếng là một nhà cải cách Phật giáo Hàn Quốc thế kỷ 20 và là nhà thơ đã chiến đấu cho sự độc lập của Triều Tiên chống lại tham vọng của Nhật Bản trong việc xâm chiếm bán đảo này trong Thế Chiến Thứ 2.

Các nhóm Phật giáo 2 nước được cho là đang thực hiện các bước cần thiết để tổ chức sự kiện, bao gồm cả việc gửi lời mời chính thức của nhóm Phật giáo Bắc Triều Tiên đến phía Hàn Quốc.

Sự kiện dự kiến này, nếu tổ chức thành công, sẽ đánh dấu một mối liên hệ hiếm có giữa các tổ chức liên Triều, đặc biệt là kể từ tháng 2 khi miền Bắc bắt đầu tránh xa các cuộc họp với miền Nam trong bối cảnh một loạt các cuộc tập quân sự chung giữa Seoul và Washington.

Văn Công Hưng (Theo Yonhap)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor