24/07/2014 10:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khủng hoảng ở Gaza là "không thể tưởng tượng"

Đức Dalai Lama

GNO - Đức Dalai Lama nói rằng cuộc khủng hoảng Gaza đang diễn ra là "không thể tưởng tượng".

Lực lượng Israel đã giết chết 10 chiến binh Palestine vượt qua biên giới từ Gaza qua các đường hầm ẩn vào hôm 21-7. Quân đội cho biết, trong khi đó số người chết từ cuộc xung đột kéo dài 2 tuần đã vượt qua 500 trong bối cảnh các kêu gọi quốc tế ngừng xung đột ngày càng tăng.

Các cuộc tấn công không ngừng đã nâng số người chết Palestine lên đến 496, trong đó có gần 100 trẻ em, kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 8-7.

Israel cho biết 18 binh sĩ của họ cũng đã chết cùng với 2 thường dân.

Phát biểu trước các nhà báo tại sân bay nội địa Kangra ở Dharamsala, Đức Dalai Lama cho biết ngài không ngờ kiểu bạo lực như vậy lại đến từ những người tuyên bố gìn giữ các nguyên tắc tôn giáo.

"Tất cả các truyền thống tôn giáo lớn như Hồi giáo, Thiên Chúa giáo, Ấn Độ giáo, tất nhiên bao gồm Kỳ-na giáo và Phật giáo đều dạy chúng ta thực hành từ bi, tình yêu, sự tha thứ, khoan dung. Thế thì, là một người tin vào một đức tin nào đó, tại sao bạn tham gia vào bạo lực như vậy? Nó thực sự là điểu rất buồn", ngài nói.

Mặc dù các cuộc kêu gọi trên toàn thế giới cho một sự chấm dứt cơn bạo lực Palestine-Israel tồi tệ nhất trong hơn 5 năm qua, nhưng các bộ trưởng Israel đã bác bỏ bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nhanh chóng nào.

Về phần mình, Hamas, bị suy yếu do tổn thất của Ai Cập và Syria là đồng minh, lên tiếng quyết tâm chiến đấu để phá vỡ cuộc bao vây kinh tế của Israel ở Gaza.

Văn Công Hưng (Theo ANI)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.043
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor