28/07/2014 18:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khánh thành tượng Mahatma Gandhi tại chùa Hàn Quốc

GNO - Đại sứ Ấn Độ Vishnu Prakash và Thị trưởng Busan Suh Byung-soo đã tham dự lễ khánh thành một bức tượng của Mahatma Gandhi tại một ngôi chùa Phật giáo ở Busan (Hàn Quốc) vào hôm 21-7.

Đại sứ Prakash cùng với Chủ tịch Quỹ Văn hóa Hannarae - ngài Shim San cùng các tổ chức chính phủ và thành phố khác đã tham dự lễ khánh bức tượng bán thân được tạo ra nhằm vinh danh nhà lãnh đạo mang tính biểu tượng của Ấn Độ tại chùa Hongbeopsa tọa lạc tại thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc.

>> Đức Phật, Mahavira & Gandhi

gandhi.jpg

Bức tượng bán thân bằng đồng của Mahatma Gandhi (ảnh), được chế tác bởi nhà điêu khắc Ấn Độ Gautam Pal, được giới thiệu bởi Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ.

Đại sứ Prakash cho biết ông hài lòng về sự "phát triển mạnh mẽ mối quan hệ giữa Ấn Độ và Busan".

Sau lễ, một buổi biểu diễn múa Manipuri được tài trợ bởi ICCR để đánh dấu lễ khai trương chính thức của Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Busan, nằm bên cạnh chùa Hongbeopsa.

Trung tâm văn hóa Ấn Độ mới được thành lập và tài trợ thông qua sáng kiến ​​của Hòa thượng Shim San và giám đốc Trung tâm Văn hóa Ấn Độ Jeong Deok-min.

Đại sứ Prakash và Satish C. Mehta, Tổng giám đốc của ICCR, đã thăm Gimhae để bày tỏ sự kính trọng của họ tại đài tưởng niệm dựng lên nhân danh vua Kim Su-ro của vương quốc cổ Geumgwan Gaya.

Theo văn bản lịch sử, quốc vương Gaya đã kết hôn với nữ hoàng Heo Hwang-ok, một công chúa đến từ Ayodhya ở Ấn Độ, người đã đến Hàn Quốc vào năm 48. Hàng triệu người Hàn Quốc đã chỉ ra nguồn gốc tổ tiên của họ từ vị vua này.

Văn Công Hưng (Theo The Korea Herald)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.043
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor