02/08/2014 17:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tang lễ của ngài Shamar Rinpoche 14

GNO - Vào ngày 31-7, từ 6 giờ đến 14 giờ, nhục thân ngài Shamar Rinpoche 14, một trong những nhà lãnh đạo cao nhất của Phật giáo Tây Tạng, được hỏa táng tại tu viện Shar Minub gần Kathmandu (Nepal).

Hàng chục ngàn người đã tham dự buổi lễ​​. Đức Karmapa Thaye Dorje 17, lãnh đạo tinh thần của phái Karma Kagyu, một trong những truyền thống Phật giáo lâu đời nhất ở Tây Tạng chủ trì buổi lễ.

Ngài Shamar Rinpoche là lãnh đạo Karma Kagyu tối cao thứ hai và là một trong những nhân vật quan trọng nhất ở dãy Himalaya và của Phật giáo hiện đại trên toàn thế giới, do sự chứng ngộ tinh thần và hàng loạt các hoạt động giáo dục và nhân đạo.

"Các môn đồ đệ tử của ngài từ khắp nơi trên thế giới nguyện cầu ngài sớm tái sinh, theo truyền thống Phật giáo, sẽ được tìm thấy và được công nhận bởi Karmapa Thaye Dorje 17", Jigme Rinpoche, tổng thư ký của Đức Karmapa nói.

Ngài Shamar Rinpoche đã viên tịch ở Đức vào ngày 11-6. Karmapa Thaye Dorje sau đó đã bay tới Đức và cùng với nhục thân của ngài bay đến Ấn Độ.

Trước đó, nhục thân của ngài được đưa đến Cung điện Hoàng gia Bhutan và theo mong muốn của ngài - cuối cùng đã tới Nepal. Từ khắp mọi nơi, hàng ngàn Phật tử đã bày tỏ sự kính tiếc trong buổi lễ truyền thống (ảnh).

Văn Công Hưng (Theo The Buddhist Channel)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor