27/11/2014 11:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bắt một sư giả ở Chiang Mai

GNO - Một người đàn ông 58 tuổi giả mạo tu sĩ Phật giáo đã bị bắt hôm kia, 25-11, vì tội xin bố thí và vận động tiền bạc trong 3 năm qua ở Chiang Mai (ảnh).

Theo đó, đối tượng Boonmee Pankaew, 58 tuổi, đã bị bắt tại nhà ở San Sai thuộc Saraphi, cảnh sát thu giữ áo cà sa và bát khất thực của một nhà sư giả.

Cơ quan chức năng cáo buộc ông Boonmee đã kiếm sống bằng cách khất thực và xin tiền của người dân tại các chợ thuộc trung tâm thành phố Chiang Mai để nuôi sống gia đình trong hơn 3 năm.

Ban đầu, do không chắc liệu ông có thực sự là một nhà sư, cảnh sát đã đưa "thầy tu" này đến gặp sư trụ trì chùa Sridonchai để hoàn tục - thế nhưng ông ta không thể nào nói ra một từ nào về Phật pháp.

Ông sau đó đã được đưa tới một đồn cảnh sát địa phương và bị buộc tội mạo nhận nhà sư. Hành vi phạm tội này mang án tù lên đến 1 năm và bị hoặc phạt tiền lên đến 2.000 baht.

Ông Narong Song-arom, Giám đốc văn phòng Phật giáo Chiang Mai, cho biết ông Boonmee ăn mặc như một cư sĩ khi ở nhà mình. Mỗi buổi sáng, người ta nhìn thấy ông lái một chiếc xe tải nhỏ hay đi trong một chiếc xe thuê để khất thực và xin tiền trong chợ. Trên đường đi, ông Boonmee đã thay đổi quần áo của mình thành một nhà sư.

Văn Công Hưng (Theo Bangkok Post)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.079
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor