05/12/2014 14:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Ấn Độ:

Nhật Bản giúp đỡ phát triển các địa điểm Phật giáo

GNO - Có tất cả các 19 địa điểm, trong đó có 2 địa điểm từ thế kỷ thứ II và thứ III, thuộc Krishna. Chính phủ cũng đang có kế hoạch xây dựng một bức tượng Phật tại Ghantasala.

Ít nhất 19 địa điểm Phật giáo, trong đó có 2 từ thế kỷ thứ II và thứ III, ở Krishna sẽ được phát triển thành điểm đến du lịch nổi bật với sự giúp đỡ của Nhật Bản.

An do.jpg

Các địa điểm hiện nay đang được bảo tồn bởi Cơ quan Nghiên cứu Khảo cổ Ấn Độ (ASI). "Bộ trưởng N. Chandrababu Naidu đã đệ trình một đề nghị lên chính phủ Nhật Bản, tìm kiếm hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cần thiết để tạo ra một chuỗi hành hương Phật giáo bao gồm các địa điểm Phật giáo lớn", phó phát ngôn Mandali Buddha Prasad nói.

Các địa điểm của dự án du lịch trong giai đoạn đầu tiên là Salihundam, Ramateerthaalu, Bojjanakonda, Guntupalli, Adumuru, Jaggayyapeta, Gummudigudeam, Alluru, Ghantasala, Amaravathi và Nagarjunakonda.

Chính phủ cũng đang có kế hoạch xây dựng một bức tượng Phật tại Ghantasala. "Một bức tượng Phật đứng tìm thấy tại Ghantasala hiện đang được trưng bày tại một bảo tàng ở Paris. Bản sao của bức tượng sẽ được đặt tại Gantasala", ông Buddha Prasad nói thêm.

Nhà sư Binteji (ảnh) thực hiện một lễ puja đặc biệt trong truyền thống Phật giáo tại Penneramma thuộc Ghantasala với sự hiện diện của các quan chức ASI và người dân địa phương vào hôm thứ Tư (3-12). Và sư cũng đã thực hiện một lễ puja đặc biệt khác trên tháp Phật tại bảo tàng ASI ở đây.

Văn Công Hưng (Theo The Hindu)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Lịch GN 2021, Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor