08/12/2014 09:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ấn Độ lên kế hoạch phát triển các địa điểm Phật giáo

Đại tháp Sanchi ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ

GNO - Ấn Độ có kế hoạch phát triển các địa điểm Phật giáo trên toàn quốc và biến những nơi này thành trung tâm Phật giáo cho các tín đồ toàn cầu, một quan chức cấp cao cho biết.

“Ấn Độ cho đến nay chưa thể chăm sóc những nơi linh thiêng, thiếu sự quan tâm, kế hoạch và sự minh bạch”, Kiren Rijiju, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ấn Độ nói.

Ông Rijiju cho biết chính phủ mới đã xác định để chuyển đổi các địa điểm Phật giáo nhằm làm cho những nơi này trở thành một trung tâm Phật giáo.

Thái Lan, Việt Nam, Lào, Miến Điện, Nhật Bản, Hàn Quốc và Sri Lanka coi Ấn Độ là chỗ tựa của Phật giáo. Bồ Đề Đạo Tràng là một điểm đến viếng thăm chính của hầu hết trong số họ mặc dù tiện nghi cơ bản và cơ sở hạ tầng ở đó còn thiếu.

“Nhà vệ sinh và việc đảm bảo sạch sẽ là một vấn đề”, một đại lý du lịch tổ chức các tour du lịch đến các địa điểm Phật từ Bangkok, cho biết thời gian gần đây.

Phong trào Swach Bharat Abhiyan sẽ được triển khai thực hiện có hiệu quả trong lĩnh vực Phật giáo trong cả nước và việc cung cấp các tiện nghi cơ bản cho khách du lịch sẽ là một ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi, ông Rijiju cho biết thêm rằng các trung tâm hành hương Phật giáo quan trọng trong nước sẽ được xác định sớm.

Những địa điểm này sẽ được phát triển song song với văn hóa truyền thống, ông lưu ý thêm rằng “chúng tôi phải nhìn vào Đông Nam Á, nhiều trong số họ đã thích nghi văn hóa của chúng tôi”.

Chính ông Rijiju cũng là một Phật tử.

Văn Công Hưng (Theo Jagran Post News Desk)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor