23/12/2014 10:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đức Dalai Lama lo ngại về bạo lực trên toàn thế giới

Đức Dalai Lama cho biết giá trị giáo dục dựa trên có thể ngăn chặn thanh niên đi ngược lại luật pháp

GNO - Ngày 21-12, Đức Dalai Lama đã bày tỏ lo ngại về bạo lực trong các bộ phận của thế giới và cho biết điều tốt nhất để ngăn chặn là trao các giá trị giáo dục cơ bản cho các thế hệ tiếp theo.

Tham gia khai mạc hội nghị quốc tế về "Đạo đức trong thiên niên kỷ mới: Quan điểm Phật giáo" do Đại học Tumkur và tu viện Sera Jey thuộc Bylakuppe, Piriyapatna tổ chức, vị đạo sư tâm linh Phật giáo nói rằng ngài đã chuẩn bị một chương trình giảng dạy kết hợp chặt chẽ với hệ thống văn hóa và giáo dục của Mỹ.

"Chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong 2 năm trong đó tập trung vào việc cải thiện mối quan hệ của sinh viên. Các giá trị đạo đức và tôn giáo, tâm linh cũng sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy được đề xuất", người từng đoạt giải Nobel Hòa bình cho biết.

Đức Dalai Lama cho biết giá trị giáo dục dựa trên có thể ngăn chặn thanh niên đi ngược lại luật pháp. Điều quan trọng là đạo đức được giảng dạy trong giáo dục đại học để các bạn trẻ định hướng được con đường đúng đắn. Phụ huynh sẽ phải làm nhiều hơn để các thói quen tốt được định hình trong thanh thiếu niên.

Khi dẫn chứng Ấn Độ như là một điển hình tiêu biểu, vị đạo sư tâm linh nói rằng ở đất nước này, người dân thuộc các cộng đồng và các giáo phái khác nhau đều sống chung với nhau và thế giới nên học hỏi từ đó.

"Ấn Độ là một thế giới nhỏ của riêng mình. Các quốc gia khác có thể học cách mà mọi người sống hòa bình tại đất nước này. Việc thực hành hòa bình sẽ là điều quan trọng trên tất cả", ngài nói.

Bày tỏ mối quan tâm về sự nóng lên toàn cầu, Đức Dalai Lama nói người dân cần phải được thông báo ở cấp cơ sở và chính phủ các nước nên có sự hướng dẫn tốt hơn nhằm bảo vệ môi trường.

Văn Công Hưng (Theo The Times of India)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor