22/01/2015 10:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cấm hút thuốc ở các địa điểm tôn giáo

Nếu hút thuốc tại các địa chỉ tâm linh của Thái Lan bạn sẽ bị phạt tới 2.000 baht (khoảng 1,3 triệu đồng)

GNO - Các nhà lãnh đạo của 3 tôn giáo chính ở Thái Lan, trong đó có Phật giáo, Kitô giáo và Hồi giáo, đã đồng ý trong việc ban hành một lệnh cấm hút thuốc ở những nơi tôn nghiêm, thờ tự, với mỗi hành vi vi phạm sẽ bị phạt tới 2.000 baht (khoảng 1,3 triệu đồng).

Ronnachai Kongsakon, Tổng thư ký của Liên minh Quốc gia Không Thuốc lá (NATFT), nói với các nhà báo hôm 18-1 rằng NATFT và Tổ chức Hành động về Hút thuốc và Sức khỏe Thái Lan và các nhà lãnh đạo Phật giáo, Kitô giáo, Hồi giáo đã đồng ý cùng nhau khởi động một dự án vận động, nhằm mục đích hoàn toàn cấm hút thuốc tại những nơi tôn giáo của 3 tôn giáo chính trong nước.

Ronnachai cho biết dự án thí điểm sẽ được bắt đầu với Wat Prayurawongsawas Woraviharn, một ngôi chùa Phật giáo đã giành được giải thưởng danh dự từ UNESCO, Nhà thờ Santa Cruz và Nhà thờ Hồi giáo Bang Luang, tất cả đều ở Bangkok.

Ronnachai tuyên bố rằng mục tiêu chính của dự án là để thông báo cho công chúng và tất cả các địa điểm tôn giáo rằng hút thuốc lá gây hại cho tất cả mọi người.

Theo tổng thư ký NATFT, luật pháp Thái Lan cũng đã quy định rõ hành vi vi phạm hút thuốc lá tại các địa điểm tôn giáo sẽ phải bị phạt giam giữ hoặc phạt tiền mỗi lần 2.000 baht.

Văn Công Hưng (Theo IRNA)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor