25/02/2015 07:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vận động chính quyền bảo vệ di tích Phật giáo

GNO - Tổ chức của các nhà sư tại Sri Lanka, Sinhala Ravaya đã tuyên bố sẽ bắt đầu một chiến dịch vận động chính quyền bảo vệ một di tích lịch sử ở Kuragala trong huyện Ratnapura.

Lãnh đạo của Sinhala Ravaya, Hòa thượng Akmeemana Dayarathana Thero nói rằng chính quyền cần phải thực hiện các bước để di dời những người định cư bất hợp pháp trong khu vực. Theo sư, Kuragala là một địa điểm Phật giáo thiêng liêng.

Hang đá Kuragala được cho là một tu viện Phật giáo có niên đại từ thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên. Tổ chức Phật giáo này nói rằng trong thời gian gần đây những người Hồi giáo cực đoan đã tiếp quản di tích trên và phá hủy bằng chứng về di sản Phật giáo.

Tuy nhiên, những người Hồi giáo nói địa điểm ở Kuragala có liên quan đến vị thánh lớn của Hồi giáo, Qutab Muhiyadeen Abdul Cader Jailany, người đã đến thăm Sri Lanka hơn 1.000 năm trước đây.

Hòa thượng Dayarathana Thero nói rằng mặc dù chính phủ trước đó đã di dời những người định cư bất hợp pháp, nhưng một bộ trưởng trong chính phủ mới đã bắt đầu tái định cư một số gia đình trong khu vực trên.

Văn Công Hưng (Theo ColomboPage)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor