30/04/2015 07:28 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bhutan và Sri Lanka xây dựng quan hệ dựa vào Phật giáo

Hai nhà lãnh đạo gặp gỡ tại Sri Lanka

GN - Tổng thống Maithripala Sirisena và Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay trong chuyến viếng thăm Sri Lanka đã cam kết tăng cường quan hệ song phương và thiết lập đường bay nối giữa Paro và Colombo do hãng Druk Air, Hãng hàng không quốc gia Bhutan đảm trách.

Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý rằng giữa Bhutan và Sri Lanka có mối quan hệ đặc biệt bởi đã cùng được kiến tạo trên tinh thần Phật giáo.

Thủ tướng Tobgay cho biết đất nước Bhutan thể hiện sự trân trọng sâu sắc trước món quà là cây non được chiết ra từ cây bồ-đề linh thiêng mà Sri Lanka đã trao tặng cho Bhutan. Món quà này sẽ được kính ngưỡng và tôn quý tại đất nước Bhutan. Người lãnh đạo nhà nước Bhutan cũng khẳng định cây bồ-đề non này sẽ trở thành biểu tượng cao quý về mối quan hệ trên bình diện tôn giáo đặc biệt giữa Bhutan và Sri Lanka.

Dịp này, Thủ tướng Tobgay chúc mừng Tổng thống Sirisena đã chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua và cho rằng điều này thể hiện niềm tin tuyệt đối của người dân Sri Lanka vào các lãnh đạo của mình.

Đáp lại, Tổng thống Sirisena bày tỏ lòng cảm ơn Bhutan cho sự mở rộng quan hệ với Sri Lanka tại Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quốc tế khác.

Bảo Thiên (theo MOD)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor