16/07/2015 10:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phát hiện tượng Phật nơi phát sinh PG Kim Cương thừa

GNO - Trung tâm văn hóa Vijayawada (CCV), trong cuộc khảo sát các di vật khảo cổ và di tích lịch sử đã phát hiện ra một pho tượng Phật bằng đá granite trong thủ ấn địa xúc, còn được gọi là Akshobhya, tại làng Vaikunthapuram ở Amaravati.

Với sự phát hiện pho tượng, Vaikunthapuram thuộc quận Guntur đã tìm thấy một vị trí trên bản đồ của Phật giáo Kim Cương thừa của Andhra Pradesh.

vch.jpg

Ban đầu được tìm thấy trên bờ sông, tác phẩm điêu khắc này được dân làng chuyển sang Vaikunthapuram, và họ đã đặt pho tượng lên trên một cái bệ (ảnh).

Cuộc khảo sát, do giám đốc điều hành CCV, E. Sivanagi Reddy tiến hành, đã đưa ra ánh sáng một khu định cư Phật giáo rộng lớn dọc theo bờ phải của sông Krishna và trên các ngọn đồi thuộc Vaikunthapuram.

"Toàn bộ khu vực được rải rác với các mảnh vỡ sứ màu đen và màu đỏ và đồ tạo tác từ thời Satavahana (thế kỷ 1 và 2)", Tiến sĩ Reddy nói. Địa điểm Phật giáo Đại thừa tại Vaikuntapuram tiếp tục là một trung tâm Kim Cương thừa mãi cho đến thế kỷ thứ 9, được chứng thực bởi sự hiện diện của các tác phẩm điêu khắc tượng Phật.

"Cố giáo sư B.S.L. Rao Hanumantha thuộc Trung tâm Phật giáo Đại thừa, ANU, đã khẳng định rằng Kim Cương thừa có nguồn gốc tại Dhanyakataka Amaravati trong thế kỷ 4", Tiến sĩ Reddy nói thêm.

Văn Công Hưng (Theo The Hindu)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Lịch GN 2021, Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor