20/07/2015 11:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lớp học Phật giáo dạy về lòng yêu thương

GN - Deb Bachmann đã có 20 năm giảng dạy mọi người về lòng yêu thương nhân loại và hiện tại cô điều hành Trung tâm trị liệu tại Madison (bang Wisconsin, Hoa Kỳ). Trung tâm được thành lập vào năm 1996.

“Khi còn nhỏ, với nhiều lý do khác nhau, tôi không muốn gia đình mình giết hại những con vật nhỏ, vì thế tôi thường mở cánh cửa lồng và cố để chúng bay ra ngoài”, cô Bachmann kể. Đó cũng là lý do cô tiếp cận đạo Phật và thực hành đến tận bây giờ.

pgnn.jpg
Deb Bachmann - người điều hành khóa học Phật giáo tại
Madison.
Cô không nhận mình là Phật tử nhưng đang thực hành phương pháp Phật dạy

Vào mỗi Chủ nhật, các học trò của cô thường đến trung tâm để tham gia các khóa học Phật giáo thông qua việc tập các bài thể dục thư giãn, tụng kinh, chia sẻ những vấn đề liên quan đến cuộc sống và học cách thực hành tâm yêu thương, hạnh Bồ-tát.

Kevin Brellenthin, 43 tuổi, một nhân viên trị liệu, đã đi được nửa chặng đường của khoa học về Phật giáo kéo dài 12 tháng, kể rằng anh đã có sự cải thiện rất nhiều trong cuộc sống và điều này giúp anh có thể đưa ra nhiều cách trị liệu đối với bệnh nhân tim mạch.

Brellenthin là một tín đồ Cơ Đốc giáo đã có sự quy hướng, khá thích thú với phong cách khóa học Phật giáo này vì nó không câu nệ về hình thức. Thông qua đó, bản thân anh có những chuyển đổi về quan niệm đời sống tâm linh.

Khi còn là một người tập sự tu tập, Deb Bachmann sống tại Nhật từ năm 1992 đến năm 1998 và được hướng dẫn bởi một nhà sư Phật giáo ở Tao Shiatsu.

“Đây là phương pháp thực tập với mong muốn những điều tốt nhất cho một người nào đó. Đó là sự định tâm hay còn gọi là sự tập trung vào tâm thức và năng lượng”, cô Bachmann nói.

Tại khóa học Phật giáo, các học viên sẽ học cách thực hành giáo lý đạo Phật, mỗi lớp có một chuyên đề riêng. Vào Chủ nhật, mọi người chia sẻ những khổ đau mà mỗi người phát hiện và tìm kiếm niềm vui, lòng yêu thương trong cuộc sống.

Nói về ý nghĩa của Bồ-tát, cô Bachmann giải thích rằng đó là bậc có thể chuyển hóa khổ đau, gánh nặng và bất an của bất cứ người nào khác. Nếu một người nào đó nhận được sự chia sẻ về những khổ đau của mình với tâm không phân biệt và còn được hướng dẫn trị liệu thì đó mà một ân huệ lớn. Và khóa học này hướng đến tất cả những giá trị ấy.

Nếu những ai cảm thấy dính mắc bởi những phiền phức mà người khác mang lại, cô cho rằng hãy phát triển tâm từ như một đứa trẻ: rất nhiệt thành, tiếp nhận và tha thứ.

Kelly Hayek, 37 tuổi, một người làm công việc tư vấn, chỉ mới tham gia khóa học vào Chủ nhật lần đầu tiên nhưng cảm nhận khá nhiều về hiệu dụng của nó.

“Đây thực sự là một nơi cho những bình yên và dịu nhẹ trong cuộc sống”, Hayek quả quyết khẳng định.

Gia Trúc (theo State Journal)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Lịch GN 2021, Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor