07/01/2017 13:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhiều người chiêm bái tượng Quan Âm tại Hải Nam

GN - Theo Tân Hoa xã, kể từ đầu tháng 12-2016 đến nay, mỗi ngày có khoảng 15.000 khách hành hương trên khắp thế giới đến chiêm bái, lễ lạy tôn tượng Đức Quán Thế Âm Bồ-tát tại tỉnh Hải Nam (Trung Quốc).

Với tên gọi Quan Âm Nam Hải, đây là bức tượng Bồ-tát Quán Thế Âm được xây dựng tại khu bờ biển phía Nam của tỉnh Hải Nam (Trung Quốc), tọa lạc gần chùa Nam Sơn, thuộc khu Tam Á.

Hinh 2.jpg
Bảo tượng Quán Thế Âm tại Hải Nam thu hút đông đảo lượng khách đến chiêm bái

Bức tượng có 3 mặt, một mặt hướng vào đất liền và 2 mặt hướng ra biển cả bao la với ý nghĩa mang điều an lành đến bảo hộ cho đất nước Trung Quốc và toàn thế giới. Theo 3 hướng đó, có một hướng đôi tay Ngài cầm bình cam lồ và bắt ấn cát tường, hai hướng còn lại đôi tay cầm đóa sen và chuỗi hạt cầu nguyện.

Được xác định là bức tượng Phật cao thứ tư thế giới và là bức tượng Quan Âm cao nhất toàn cầu, công trình này được thực hiện trong 6 năm, làm lễ an vị vào ngày 24-4-2005 với sự tham dự của 108 vị cao tăng đến từ các tông phái Phật giáo Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao và Trung Quốc cùng 100.000 Phật tử. Ngoài ra, còn có sự tham dự của chư Tăng và Phật tử thuộc hệ Nam truyền và Mật tông.

Theo ghi nhận của giới truyền thông, hàng ngày bảo tượng Quan Âm vẫn thu hút một lượng khách chiêm bái lớn hơn so với các điểm du lịch khác của Trung Quốc nhưng hiện đang có dấu hiệu tăng đột biến vào tháng 12 của năm 2016.

Gia Trúc
(theo Global Times)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor