08/02/2017 11:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo Thái Lan có Đức Tăng thống mới

GNO - Tân vương Thái Lan vừa chọn và quyết định suy tôn ngài Phra Maha Muniwong, trụ trì chùa Ratchabophit (Bangkok) trở thành Đức Tăng thống thứ 20 của đất nước Phật giáo Thái Lan - thông tin vừa được đưa ra từ Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

 “Chính phủ đã đệ trình danh sách gồm năm vị cao Tăng để nhà vua xem xét và đưa ra quyết định suy tôn. Và cách đây hơn một ngày, chúng tôi đã nhận được thông báo từ nhà vua về việc suy tôn ngài Somdet Phra Maha Muniwong” - thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho hay.

Hinh.jpeg
Chân dung Đức Tăng thống thứ 20 của Phật giáo Thái Lan, ngài Phra Maha Muniwong

Lễ suy tôn Đức Tăng thống sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều (giờ địa phương) ngày Chủ nhật (12-2) tại chùa Phra Si Rattana Satsadaram. Buổi lễ đặt dưới sự chủ trì và tham dự của nhà vua.

Ngài Somdet Phra Maha Muniwong, hiện đang 89 tuổi, là bậc cao tăng thuộc dòng truyền thừa Dhammayuttika Nikaya, một trong hai dòng truyền thừa của Phật giáo Thái Lan.

Vào ngày 6-1-2017, đạo luật về Tăng đoàn đã được điều chỉnh, cho phép nhà vua trực tiếp lựa chọn và suy tôn Đức Tăng thống của Phật giáo Thái Lan thay vì thông qua sự đề cử của Hội đồng Tăng-già.

Trước đó, ngài Somdet Chuang, trụ trì chùa Paknam Phasi Charoen và cũng là quyền Đức Tăng thống, trở thành lựa chọn số 1 cho ngôi vị này vì là bậc giáo phẩm cao nhất của Phật giáo Thái Lan nếu y cứ theo đạo luật cũ.

Bảo Thiên
(theo Bangkok Post)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor