28/02/2017 13:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Campuchia:

Thủ tướng kêu gọi chư Tăng tiên phong chống ma túy

GN - Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa phát lời kêu gọi chư Tăng trên toàn cầu giữ vai trò tiên phong trong cuộc chiến chống ma túy, đồng thời khẳng định sẽ không áp dụng cách thức đẫm máu mà người đồng cấp - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thực hiện, đã giết chết hàng ngàn người trong vòng 9 tháng qua. Lời kêu gọi được đưa ra vào cuối tuần qua.

Hinh 2.jpg
Thủ tướng Hun Sen tại lễ khánh thành ngôi chùa Prek Pra tại Phnom Penh (Campuchia)

Khi nói về chiến dịch hiện tại mà Chính phủ đang theo đuổi để loại trừ tệ nạn ma túy, ông Hun Sen cho rằng mình sẽ có những bước khác hẳn với phong trào đầy tranh cãi của Tổng thống Duterte, mà theo đó, tước đoạt mạng sống của khoảng 6.000 đến 7.000 người.

“Nhưng ở Campuchia, chúng ta không thể chấp nhận và dung dưỡng tệ nạn này”, Thủ tướng quả quyết trong bài phát biểu tại buổi lễ khánh thành và hoàn nguyện chùa Prek Pra, quận Chbar Ampov, thủ đô Phnom Penh.

Trên cơ sở đó, người đứng đầu Chính phủ Campuchia kêu gọi Tăng tín đồ cả nước cùng vận động mọi người tránh xa ma túy.

“Là những vị đáng kính trong xã hội, mỗi khi có dịp thuyết giảng và hướng dẫn tâm linh cho cộng đồng, xin chư tôn đức Tăng đừng quên khuyên nhắc mọi người hãy tránh xa ma túy”, ông Hun Sen kêu gọi khẩn thiết và chân thành trước sự hiện diện đông đảo của chư Tăng tại buổi lễ.

Các nhà chức trách đang được chỉ đạo cần cứng rắn đối với tội phạm ma túy, vừa công bố một chiến dịch chống ma túy kéo dài sáu tháng, bắt đầu vào tháng Một vừa qua, bao gồm việc tăng cường trách nhiệm thực thi pháp luật, nỗ lực chống nạn buôn lậu qua biên giới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục.

Trưởng lão Khim Son, vị giáo phẩm đứng đầu dòng truyền thừa Mohanikaya tại Phnom Penh, cho biết chư Tăng rất sẵn sàng và đã làm những điều tốt nhất có thể giúp cho giới trẻ tại Campuchia tránh xa ma túy bằng các chương trình tuyên truyền phát trên radio, đài truyền hình quốc gia hay trực tiếp tuyên truyền, tư vấn.

Ngài cũng cho biết, chư tôn đức giáo phẩm cao cấp đến từ 149 ngôi chùa khắp thủ đô Phnom Penh đã lên kế hoạch gặp nhau vào ngày 20-2 để thảo luận và xác quyết sâu về việc tham gia phòng chống tệ nạn này.

Gia Trúc
(theo The Cambodia Daily)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor