10/04/2017 11:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mạo danh một hiệp hội Phật giáo để câu "like"

Hình ảnh mạo xưng gây phương hại đến niềm tin của Phật tử

GNO - Một hiệp hội Phật giáo cho biết sẽ kiện các cơ quan truyền thông và cư dân mạng đã truyền bá thông tin "làm tổn hại Phật giáo" sau khi một video tự xưng "các nữ tu tiệc tùng tại đám cưới của một nữ tu khác" được lan truyền.

Đoạn video có tựa đề là "Những nữ tu Phật giáo tham dự đám cưới của một nữ tu của Ngũ Đài Sơn" cho thấy những phụ nữ cạo trọc đầu đang mặc trang phục dự tiệc tại khách sạn và được chia sẻ trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội.

Video đã thu hút hơn 1 triệu khán giả trên Sina Weibo.

Hiệp hội Phật giáo Ngũ Đài Sơn thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, cho biết trong một tuyên bố được đăng trên WeChat hôm thứ Bảy (8-4) rằng những người trong video thực sự là thành viên của một chương trình kim tự tháp gọi là "Wuxingbi", trong đó các thành viên của họ đều cạo đầu.

Hiệp hội nói rằng bữa tiệc cưới không liên quan gì đến các thành viên của họ và những người tải lên video chỉ sử dụng tên của họ để thu hút các cú nhấp chuột.

Hiệp hội này nói thêm rằng họ đã nhờ các luật sư của mình yêu cầu các phương tiện truyền thông liên quan đưa đoạn video xuống, xin lỗi và bồi thường cho hiệp hội.

Cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc đối với video, với nhiều người gọi đó là một sự xúc phạm đến tính thánh thiện của Phật giáo và những người khác đã phản ứng gay gắt với trang mạng xã hội vì đã bất cẩn.

"Làm sao mà một quản trị viên trang mạng xã hội lại có thể cho phép những video như vậy phát trực tuyến mà không cần phải kiểm tra độ tin cậy của chúng?", một cư dân mạng sử dụng tên Weiweiyiren nói.

Văn Công Hưng
(theo Global Times)
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 939
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor