28/04/2017 18:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phó Tổng thống Uganda tiếp đoàn Phật giáo Myanmar

GNO - Phát biểu trong một cuộc gặp với 14 nhà sư Phật giáo từ Myanmar do ngài Sitrag Sayadaw dẫn đoàn, Phó Tổng thống đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự tham gia tích cực của PG với các dự án nhân đạo.

monktwo-703x422.jpg
Phó Tổng thống Edward Kiwanuka Ssekandi thân mật tiếp chư Tăng

Phó Tổng thống Edward Kiwanuka Ssekandi nói rằng Phật giáo đã mang đến thức ăn tinh thần cho những người theo và giáo lý Phật giáo dựa trên hòa bình và tình yêu đối với nhân loại.

Ông về giá trị của các dự án dân sự thuộc hiệp hội truyền giáo Sitagu, đặc biệt là các trường học và cơ sở hạ tầng y tế ở nhiều nơi trên thế giới.

Ông Ssekandi cho biết Uganda coi các dịch vụ bệnh viện là một ngành then chốt, trong đó chính phủ muốn thu hút sự hỗ trợ từ những người có thiện chí trên toàn cầu và nhấn mạnh rằng đất đai sẽ được cung cấp để cho phép bất kỳ tổ chức nào có ý định xây dựng cơ sở hạ tầng như vậy.

Phó Tổng thống Edward Kiwanuka Ssekandi nhấn mạnh rằng chính phủ bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và tán dương vai trò của các tổ chức dựa vào đức tin đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên thế giới.

Ngài Sitagu đã thông báo cho Phó Tổng thống về số bệnh viện mà tổ chức PG Myanmar đã dựng lên ở Châu Á là hơn 50, chữa trị các bệnh tâm thần, rối loạn tâm thần và mắt.

Ngài nói thêm rằng tổ chức của mình quản lý khoảng 67 trường đại học trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển thấp để trang bị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với các kỹ năng như một cách tự nuôi sống và là một phương tiện để thay đổi cộng đồng của họ.

Trong các cuộc thảo luận khác, phái đoàn đã thông báo cho Phó Tổng thống về các kế hoạch xây dựng Phái đoàn Sùng kính Phật giáo trong tương lai để phục vụ cho nhiều tín đồ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Myanma, và các nước khác, nhưng cư trú ở Uganda.

Văn Công Hưng (theo New Vision)
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 945
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor