02/07/2017 07:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sư giả xuất hiện nhiều nơi trên nước Mỹ

GNO - Một số người trong cộng đồng Phật giáo cáo buộc các nhà sư giả tại Trung tâm Thành phố là quá hung hăng, xin xỏ và làm ảnh hưởng thanh danh của các nhà sư thực sự.

0610monks25che.jpg
Các "nhà sư" giả tại thành phố New York (ảnh: New York Post)

CBS 3 đã bắt gặp một người đàn ông mặc áo choàng màu cam di chuyển trên các đường phố của thành phố cung cấp cho người qua lại vòng đeo tay. Sau đó anh ta sẽ xin tiền, lấy lại món đồ nếu người ta không trả tiền.

Sư trưởng Muni Ratana chùa Preah Buddha Rangsey ở Philadelphia và New Jersey cũng đã nhìn thấy các nhà sư này. Sư nói những nhà sư giả mạo này đã làm làm ảnh hưởng thanh danh của các nhà sư thực sự. Sư Ratana nói: "Các nhà sư thực hành lòng từ bi và dạy cho mọi người sống một cuộc sống tốt đẹp, không lấy một thứ gì từ người khác hoặc bán cái gì đó".

CBS 3 đối mặt với người đàn ông trong bộ áo choàng màu cam dọc theo đường Chestnut. Anh ta liên tục giấu mặt của mình khỏi máy ảnh. Sau đó, CBS 3 nhìn thấy một vị sư khác hút thuốc trên đường Walnut. Sư Ratana nói hầu hết các Phật tử Hoa Kỳ đều không tán thành việc hút thuốc. Ông này cũng từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên CBS 3.

Các nhà sư giả mạo đã được thấy ở các thành phố khác, bao gồm cả New York và Seattle. Cảnh sát Philadelphia nói họ biết tình trạng này nhưng không thể làm nhiều vì còn phải theo luật pháp.

Văn Công Hưng (theo CBS 3)

 
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor