10/07/2017 09:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Hoa Kỳ:

Một luật sư Mỹ đem thiền đến vùng New Orleans

GNO - Một Luật sư người Mỹ là chị Lori Jupiter đã đưa thiền Phật giáo đến cộng đồng tại vùng New Orleans. Luật sư Lori đã bắt đầu học thiền từ các lớp Thiền Phật giáo căn bản của Hội Zen and Mind Family, do một nhà sư Việt Nam hướng dẫn.

Lori Jupiter.JPG
Chị Lori chia sẻ và hướng dẫn một nhóm người Mỹ thiền tập

Sau nhiều khóa thiền, Lori đã được sự khuyến khích của vị hướng dẫn, chị đã hướng dẫn một lớp Thiền tại Strivenola, một Tổ Chức được Thành phố tài trợ, giúp những người đã có vấn nạn trước đây, tái hội nhập vào lực lượng lao động và lập lại cuộc sống. Ngày 21-6 vừa qua, Lori đã gặp gỡ 20 học viên đến Strivenola tham dự buổi chia sẻ. Họ là những người chuẩn bị phỏng vấn xin việc làm và đã qua các lớp đào tạo ngành nghề.

Được biết, Luật sư Lori Jupiter tốt nghiệp Đại học Xavier và Khoa Luật Đại học Loyola, hiện là luật sư Tòa Phúc thẩm New Orleans (tiểu bang Louisiana, Mỹ). Chị cho biết vì muốn sống cuộc sống tốt nhất có thể và muốn tự giải thoát mình khỏi những căng thẳng, ức chế trong đời sống hàng ngày nên đã tham gia các lớp thiền. Theo chị, Thiền Phật giáo là một môn luyện tập ngày càng phát triển ở Mỹ.

Các khóa thiền do chị hướng dẫn sẽ chỉ giới thiệu một bước luyện tập khởi đầu. Chị nói về nỗi khổ niềm đau, cách sử dụng sáu giác quan quan trọng trong thiền… khi chia sẻ với những người tham dự. Lori hướng dẫn họ thở sâu, giữ chánh niệm và đừng suy nghĩ về chuyện đã qua hay chuyện sắp đến… cho tâm thật rảnh rang.

Andrew Vu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 934
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor