11/07/2017 14:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Canada khánh thành bảo tàng Phật giáo

GN - Nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập và phát triển, Hiệp hội Phật giáo Canada tổ chức khánh thành và mở cửa một bảo tàng Phật giáo tại Niagara Falls, Ontario.

1 pgnn (3).JPG
Tòa nhà bảo tàng Phật giáo tại Canada

Bảo tàng là tòa nhà đồ sộ cao 7 tầng, tọa lạc trong một tự viện Phật giáo, nối liền với bảo tháp Sarira tôn thờ tượng 10 ngàn vị Phật khác nhau. Bảo tàng Phật giáo hiện trưng bày, giới thiệu đến công chúng quan tâm những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật và cả những hiện vật có giá trị lịch sử đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Tây Tạng. Đặc biệt, trong bảo tàng còn tôn trí bức tượng Phật được đúc bằng đồng nặng 7 tấn, cao gần 5,6m.

Hiệp hội Phật giáo Canada hy vọng bảo tàng sẽ giúp sức và đóng góp to lớn vào việc cung ứng các cơ hội đối với người tham quan trong việc học, hiểu biết, ứng dụng lời dạy của Đức Phật cũng như lịch sử Phật giáo.

Lễ khánh thành và cắt băng khai mạc triển lãm chuyên đề Phật giáo đầu tiên của bảo tàng diễn ra cuối tháng 6 vừa qua, thu hút gần 200 người tham dự. Hoạt động này được tổ chức tại trung tâm điêu khắc và hội họa theo truyền thống của Trung Quốc nằm trong không gian bảo tàng.

Dịp này, Hiệp hội cũng tổ chức nhiều sinh hoạt khác tạo nên không khí vui tươi, hoan hỷ như: Thuyết giảng giáo lý, thắp nến cầu nguyện, diễn đàn trao đổi và đối thoại, biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

G.Trúc (theo Lion’s Roar)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 934
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor