31/07/2017 16:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật tử trẻ tìm hiểu sinh hoạt các tôn giáo

GN - Một nhóm Phật tử trẻ có độ tuổi từ 7 đến 18 đến từ trại hè của một thiền viện ở Germantown, Maryland (Hoa Kỳ) vừa được tổ chức tham quan và tìm hiểu sinh hoạt tôn giáo tại tu viện Phanxicô ở Washington.

Dịp này, đại diện tu viện đã giải thích cho các em về lịch sử tu viện, các hoạt động tâm linh và hướng về cộng đồng như việc trồng rau giúp người nghèo, các ứng xử với động vật trong tu viện.

pgnn.jpg
Các em Phật tử trẻ vào tham quan cơ sở tôn giáo

Ý tưởng tổ chức buổi tham quan, tìm hiểu xuất phát từ mối quan hệ thân tình giữa sư Sagarananda, lãnh đạo thiền viện Phật giáo và tu sĩ tại tu viện Phanxicô. Hai bên đã thảo luận về ý tưởng tổ chức những chuyến đi thực tế và cho rằng hoạt động ngoại khóa này nhằm giúp các em có thể tìm hiểu về các truyền thống tâm linh, phong trào sinh hoạt tôn giáo và văn hóa khác nhau.

“Ngày nay, có rất nhiều sự xung đột và thiếu hiểu biết. Vì thế con người cần cố gắng nâng cao hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau trên cơ sở gìn giữ tình bằng hữu và sự đoàn kết”, sư Sagarananda chia sẻ.

“Các em nhỏ hiện được thừa hưởng những nền giáo dục tiên tiến từ nhà trường và xã hội về mặt nhận thức. Các em cũng được học về Phật pháp qua các trại hè. Để bổ sung thêm vào đó, từ hoạt động này, tôi muốn các em hiểu rõ hơn về các tôn giáo khác và hiểu được rằng có nhiều tôn giáo khác nhau trên thế giới”, sư Sagarananda chia sẻ thêm.

Phạm Hà (theo Crux)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 944
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor