16/08/2017 11:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nữ cảnh sát - Phật tử người Mỹ ra đi trong tiếc thương

GNO - Vị nữ cảnh sát có hành trình học Phật được nhiều người biết đến do có sự thực tập, ứng dụng pháp môn thiền của Làng Mai vào đời sống, công việc - bà Cheri Maples, pháp danh Chân Bảo Niệm - đã qua đời vào ngày 27-7 vừa qua sau 10 tháng điều trị vì một tai nạn xảy ra từ năm ngoái.

anh hoc phat.jpg
Đại úy Cheri Maples quy y và học pháp với Thiền sư Nhất Hạnh - Ảnh: langmai.org


Trước khi ra đi ở tuổi 64, Phật tử Cheri Maples đã tâm sự với người chung quanh rằng: “Tôi sống một cuộc đời đáng sống” (I have lived such a good life). Có lần, khi nhà báo hỏi chuyện, Cheri Maples chia sẻ: “Nguyện vọng của tôi là sống tỉnh thức, sống trong hòa bình và công lý… sống như thế mình sẽ yêu thương mọi người hơn, kiên nhẫn hơn, rộng lượng hơn”.

Năm ngoái, Giác Ngộ cũng đã đăng câu chuyện "Hành trình học Phật của một nữ cảnh sát" - dịch từ nhiều nguồn - bài viết nói về Cheri Maples.

Theo bài viết, 25 năm hoạt động trong hệ thống tư pháp hình sự, Cheri Maples từng là trợ lý Trưởng quan Tư pháp - Sở Tư pháp tiểu bang Wisconsin, Trưởng phụ trách Chi nhánh Quản chế và Tạm tha - Ban Quản lý trại giam tiểu bang Wisconsin, nhân viên cảnh sát - Sở Cảnh sát TP.Madison.

Theo thông tin từ langmai.org, Đại úy Cheri Maples là người tu tập theo pháp môn Làng Mai. Ban đầu bà thọ Ngũ giới, sau đó thọ giới Tiếp hiện, và năm 2008 được nhận lễ Truyền đăng làm giáo thọ cư sĩ.

Trong hơn mười năm, Đại úy Cheri Maples đã hướng dẫn tu tập cho các cá nhân có nhiệm vụ giữ gìn an ninh xã hội như cảnh sát, thẩm phán, luật sư, Ban quản giáo các nhà tù, các trung tâm cải huấn.

Đọc về Đại úy - Phật tử Cheri Maples, nhiều Phật tử Việt Nam đã bày tỏ: "Ước chi các cảnh sát viên, ở bất cứ nơi nào, ở quốc gia nào, cũng nghĩ, làm và sống như vậy". Qua đó, chia sẻ tình cảm, sự mến mộ, tiếc thương và ghi những lời tưởng niệm gửi tới Cheri Maples.

BTV tổng hợp

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 949
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Tượng đá Hồng Tâm, Thời sự, 15.5 > 15.6.2018
An Huy Nghi, Thời sự, 15.5 > 15.6.2018
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor