31/08/2017 17:25 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Phật tử VN tại CH Séc

GNO - Nhân dịp Đại lễ Vu lan PL.2561 và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc, sáng 25-8 vừa qua, phái đoàn HĐTS GHPGVN do HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS và TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS đã tới thăm và tham dự các chương trình trong khuôn khổ Đại lễ.
D81_3154b (4).JPG
Lễ rước Phật trang nghiêm

Theo đó, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc được thành lập từ năm 2007, là tổ chức cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Cộng hòa Séc, hoạt động theo luật pháp nước sở tại.

Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc còn là cánh tay nối giữa T.Ư GHPGVN với các Phật tử đang sinh sống tại nước Cộng hòa Séc và các nước Châu Âu.

Trong 10 năm thành lập và phát triển, cho đến nay Hội luôn được sự tín nhiệm qua các hoạt động tâm linh, gắn với cộng đồng, hướng về quê hương, đất nước. 

D81_3154b (6).JPG
Đoàn Phật tử tham dự buổi lễ

Để đánh dấu chặng đường quan trọng 10 năm hoạt động Phật sự, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hội và Đại lễ Vu lan - Báo hiếu vào ngày 27-8.

Đại lễ chính thức được cử hành với lễ cắt băng khai trương ngày Văn hoá Phật giáo, lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội và lễ Vu lan - Báo hiếu với hơn 2.000 người từ CHLB Đức, Ba Lan, Hungary, Slovakia, Thuỵ Điển, Cộng hòa Séc, sự tham gia của tất cả các thành phần, tổ chức cộng đồng, các lứa tuổi diễn ra rất long trọng, trang nghiêm.

DSC03137.JPG
TT.Thích Đức Thiện phát biểu tại buổi lễ

D81_3801.JPG
Đại sứ quán VN tại Cộng hòa Sec tặng hoa chúc mừng

D81_3894.JPG
Trao bằng tuyên dương công đức của TƯGH

DSC03140.JPG
Quang cảnh buổi lễ

Trước đó, 26-8, phái đoàn HĐTS GHPGVN cùng Hội đồng điều hành Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã đến thăm Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại đây. Trân trọng đón đoàn có ông Hồ Minh Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Tối 26-8, tại chùa Vĩnh Nghiêm - thủ đô Praha đã diễn ra lễ an vị tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm dưới sự chứng minh và tham dự lễ của chư tôn đức Tăng, các phái đoàn đến từ các nước và sự tham dự của đông đảo nhân dân Phật tử, các thành viên của Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Buổi lễ đã được diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm, xúc động và thành kính của những người con Phật.

Tin: Bích Anh
-
Ảnh: Hà Cần

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 934
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor