25/09/2017 11:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bị phạt 15.000 Bảng Anh vì phóng sanh cua và tôm hùm

GNO - Hai Phật tử đã bị phạt tiền sau khi thả cua sống và tôm hùm ra biển như một phần của một nghi lễ tôn giáo. Zhixiong Li, 30 tuổi và Ni Li, 33 tuổi, đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho môi trường khi họ thả những sinh vật này ở Brighton vào năm 2015.

449BB25000000578-0-image-a-32_1506129065196.jpg
Zhixiong Li và Ni Li đã nhận tội tại tòa về việc thả các loài không phải là động vật bản địa

Cặp đôi này là thành viên của một hiệp hội 1.000 người đang chào mừng chuyến viếng thăm của Pháp sư người Đài Loan Hải Đào bằng cách tổ chức buổi lễ phóng sinh. Zhixiong Li đã tổ chức cuộc hành hương, trong khi Ni Li đã mua hơn 5.000 Bảng Anh tôm hùm và cua sống để thả.

Chính phủ đã chi hàng ngàn Bảng Anh để thu hồi lại các loài động vật có vỏ này. Đây là những loài được đánh giá là có khả năng gây tổn hại cho cá tại đây.

Ni Li, một nhân viên ngân hàng của thành phố Luân Đôn và Zhixiong Li là một đại lý bất động sản, đến từ Greyhound Hill, Luân Đôn. Cả hai đều nhận tội đã thả những loài không phải là loài bản địa vào trong tự nhiên.

Thẩm phán quận William Ashworth đã ra phán quyết tại Toà án Brighton thứ Tư (20-9) và cho biết: "Việc thả các loài không sinh sống tại đây vào môi trường biển được điều chỉnh chính xác; điều này có tác động tiềm tàng đối với các loài cá bản địa có thể là đáng kể".

"Thật không may là không phải tất cả những loài này đã được thu hồi và người ta chứng minh rằng tôm hùm có khả năng sinh sản và sản sinh ra các cá thể con có khả năng sống độc lập, tác động đầy đủ của những gì bạn đã làm không được biết đến". Thẩm phán Ashworth cho biết thêm.

Vị Thẩm phán nói rằng cặp đôi này không cố ý gây ra thiệt hại nhưng họ nên đưa ra quyết định thông minh hơn. Ông nói thêm: "Không có sự cố ý phá hoại nào cả, nhưng cả hai đã có sơ suất. Cô Li đã bị phạt 5.300 Bảng, ông Li 500 Bảng và họ cũng phải trả tổng số tiền bồi thường là 9.000 Bảng.

Việc truy tố hủy hoại môi trường này đã được đưa ra bởi Tổ chức quản lý biển.

Văn Công Hưng (theo Metro)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 939
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor